Tinder ra mắt tính năng video trong hồ sơ, tăng cường trải nghiệm kết nối

Tinder ra mắt tính năng video trong hồ sơ, tăng cường trải nghiệm kết nối
Tạp chí Nhịp sống số - Hôm nay, Tinder ra mắt tính năng video trong hồ sơ, mang đến cho Gen Z công cụ kể câu chuyện cá nhân của họ một cách chân thực nhất, đồng thời cũng thể hiện sự tiến hóa của Tinder thành một trải nghiệm đa chiều, phản ánh xu hướng hẹn hò năm 2021.

Tinder vừa tuyên bố bắt đầu từ 23/6/2021 sẽ dần tung ra một loạt các tính năng mới để mở rộng tiềm năng của hẹn hò trực tuyến. 

Theo đó, bộ tính năng này bao gồm video giới thiệu trong hồ sơ Tinder, giúp thành viên tìm hiểu sâu hơn về đối tượng phù hợp của mình; và một tính năng Explore (Khám phá) giúp thành viên có thêm cơ hội tìm kiếm những kết nối phù hợp với bản thân dựa trên các sở thích, hoạt động hoặc kiểu nội dung. Đây chính là bước khởi đầu của một thế hệ Tinder sâu sắc và phong phú hơn. 

Tính năng video trong hồ sơ được coi là bước đầu tiên trong lộ trình phát triển video với mục đích hỗ trợ thành viên thể hiện bản thân tốt hơn. Tính năng mới này mang đến cho Gen Z công cụ kể câu chuyện cá nhân của họ một cách chân thực nhất, đồng thời cũng thể hiện sự tiến hóa của Tinder thành một trải nghiệm đa chiều, phản ánh xu hướng hẹn hò năm 2021.

Theo Tinder, Gen Z hiện chiếm hơn 50% số người dùng Tinder toàn cầu và là những người kể chuyện hiện đại, ưa chuộng tính chân thực hơn là sự hoàn hảo. Ngày càng có thêm nhiều Gen Z bàn luận về sức khỏe tinh thần, các giới hạn bản thân và giá trị trong hồ sơ của mình, cũng như rất thẳng thắn trong việc mình mong đợi điều gì ở đối phương. Gen Z đang sử dụng Tinder theo cách riêng của mình, và chỉ bios thôi không phải lúc nào cũng là đủ để kể câu chuyện và thu hút lượt Thích hoặc Không. 

Cùng đó, Hot Takes - trải nghiệm xã hội mới nhất ra mắt trên Tinder - mang đến cho thành viên cơ hội trò chuyện với một người nào đó trước cả khi tương hợp trong một khoảng thời gian nhất định. Khi thời gian đếm ngược, hai thành viên có thể chọn lựa xem mình có muốn tương hợp với đối tượng hay chờ hết thời gian để lại có cơ hội giao tiếp với một ai đó mới. Đây là lần đầu tiên thành viên có thể trò chuyện trước khi tương hợp và có cơ hội để gây ấn tượng đầu tiên với đối tượng qua những lời bắt chuyện. Trải nghiệm mới này được xây dựng dựa trên những trải nghiệm trong ứng dụng như Swipe Night, với hơn 20 triệu thành viên Tinder đã cùng tham gia vào mùa thu năm ngoái; và VIBES, tính năng hỗ trợ thành viên có được nhiều lượt thích hơn.

Với tính năng Explore, lần đầu tiên, Tinder giới thiệu một không gian mới trong ứng dụng để mở rộng cách bạn gặp gỡ những người mới. Trong đó, các thành viên có thể tìm thấy những đối tượng có cùng Sở thích và cùng nhau khám phá các hoạt động khác nhau như Festival hoặc Ẩm thực. Hot Takes và các sự kiện trong ứng dụng khác sẽ có trong phần Explore khi ra mắt tại Việt Nam trong thời gian sắp tới.

Ông Jim Lanzone - Giám đốc điều hành tại Tinder - cho biết: “Tinder là nơi phổ biến nhất để mọi người tìm kiếm những kết nối xã hội ý nghĩa mới. Trong khi đó, một thế hệ những người độc thân đang mong đợi nhiều đổi mới hơn từ Tinder trong bối cảnh hậu đại dịch Covid: thêm nhiều cách để thể hiện cá tính chân thực, thêm nhiều phương thức để cùng tương tác và có những phút giây vui nhộn cùng nhau, và thêm nhiều sự kiểm soát trong việc sẽ gặp ai và trò chuyện như thế nào trên Tinder. Hơn nữa, họ còn muốn hẹn hò một cách linh hoạt nhất, tiến triển ở tốc độ mình cảm thấy thoải mái, và hy vọng rằng họ sẽ bất chợt rung động với một ai đó. Những tính năng mới này chính là những viên gạch đầu tiên để biến những điều đó thành hiện thực, và xây dựng một trải nghiệm sâu hơn, đa chiều giúp mở rộng những tiềm năng của Tinder ở vai trò là một nền tảng kết nối.” 

Có thể bạn quan tâm