Tình trạng thiếu chip đã giảm bớt

Tình trạng thiếu chip đã giảm bớt
Tạp chí Nhịp sống số - Báo cáo mới từ Reuters cho biết Huyndai, ABB và Electrolux là ba công ty chứng kiến tình trạng thiếu chip đang giảm bớt trong thời gian gần đây.

Theo Neowin, không chỉ điện thoại, máy tính hoặc ô tô, tình trạng thiếu chip cũng ảnh hưởng đến nhiều ngành công nghiệp khác nhau. Nhưng việc thiếu chip dường như đã được cải thiện sau khi cả Hyundai, ABB và Electrolux đều xác nhận điều này.

Trong khi Hyundai sản xuất ô tô thì ABB sản xuất robot nhà máy và Electrolux sản xuất tủ lạnh. Trong thông báo của mình, CEO ABB Bjorn Rosengren cho biết: “Điều cần biết là sự thiếu hụt chip đang giảm bớt. Điều đó không có nghĩa là tình trạng thiếu chip đã kết thúc, tuy nhiên chúng tôi tin rằng mọi thứ khá ổn”.

Quảng cáo

CEO Rosengren cho biết mọi thứ dường như đang được cải thiện vì năng lực sản xuất chip ngày càng tăng và nhu cầu từ các lĩnh vực khác như điện tử tiêu dùng dường như đã chậm lại. Điều này cho phép các công ty như ABB có được chip dễ dàng hơn. Quan điểm về nhu cầu điện tử tiêu dùng chậm lại dường như phù hợp với dữ liệu được công bố bởi các nhà phân tích, những người cho biết doanh số PC đã sụt giảm trong quý thứ hai.

Ở lĩnh vực điện thoại di động, Nokia cho biết rằng tình hình thiếu chip sẽ bắt đầu giảm bớt trong năm nay. Mặc dù vậy, CEO Pekka Lundmark cho biết công ty vẫn gặp khó khăn về chip trong quý 2.

Bên cạnh việc cải thiện tình hình chip, Rosengren cho biết ông hy vọng vấn đề lạm phát sẽ chậm lại khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ tăng lãi suất.

Theo TNO

Có thể bạn quan tâm

Vào khoảng 16h chiều nay (03/02/2023), đã xảy ra hiện tượng hàng loạt số điện thoại "không tồn tại" đối với thuê bao VinaPhone ở một số khu vực. Ngay sau đó, nhà mạng đã khắc phục và gửi lời xin lỗi rộng rãi đến các khách hàng.