Tối ưu hóa chương trình đào tạo dựa trên công nghệ đa phương tiện

Tối ưu hóa chương trình đào tạo dựa trên công nghệ đa phương tiện
Tạp chí Nhịp sống số - Đây là chủ đề chính được đặt ra tại Hội thảo "Cải thiện môi trường giáo dục tại trường học dựa trên công nghệ UBT và UBL tại Việt Nam", diễn ra từ 6-9/8 tại Hà Nội.

 hàn quốc, ứng dụng CNTT trong giáo dục, đa phương tiện, Ubiquitous Based Test, Ubiquitous Based Learning, KOTRA,

Hội thảo do Cơ quan Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Hàn Quốc (KOTRA) tổ chức, với sự tham dự của 80 khách mời là đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo, một số trường đại học và cơ sở đào tạo...

UBT (Ubiquitous Based Test) và UBL (Ubiquitous Based Learning) là phương pháp sử dụng hình ảnh, video và các nguồn đa phương tiện khác để kiểm tra, đánh giá năng lực giải quyết vấn đề của học viên. Phương pháp này giúp tối ưu hóa chương trình giáo dục được tạo lập trên các thiết bị thông minh sử dụng nền tảng IOS hoặc Android.

Qua đó, không chỉ giúp người học có thể tiếp thu nhanh hơn mà còn tăng cường sự chủ động khi tiếp xúc với học liệu, gia tăng tính tương tác... Phương pháp UBT và UBL dự kiến sẽ góp phần tạo ra nhiều cơ hội trao đổi dịch vụ giáo dục giữa Hàn Quốc và Việt Nam.

Cũng trong khuôn khổ hội thảo, các chuyên gia Công nghệ thông tin và truyền thông (ICT) đến từ Nepal cũng đào tạo về phương pháp đánh giá, phương pháp phát triển nội dung, kinh nghiệm áp dụng trong hệ thống giáo dục của Việt Nam.

Ngoài ra, công ty NS DEVIL sẽ trao tặng phần mềm UBT & UBL và 5 máy chủ chính cho Đại học Mở Hà Nội. NS DEVIL là đơn vị đang phát triển ứng dụng và đẩy mạnh việc cung cấp ứng dụng UBT cho lĩnh vực giáo dục công ở các nước đang phát triển, như Việt Nam, Mông Cổ, Indonesia, Nepal… Công ty này dự định sẽ hợp tác với các chuyên gia Hàn Quốc và chuyên gia nước ngoài để đẩy mạnh phát triển lĩnh vực này.

Tổng Giám đốc KOTRA Đông Nam Á – Ngài Kim Ki Joon cho biết: “Với dự án cải thiện môi trường giáo dục ở Việt Nam, tôi kỳ vọng vào việc nuôi dưỡng và đào tạo nguồn nhân lực kỹ thuật chuyên nghiệp cho các trường đại học ở Việt Nam. Hơn nữa, nhân cơ hội này cũng là dịp để phát triển mối quan hệ đối tác bền chặt hơn với chính quyền địa phương, các tổ chức công và các tập đoàn".

Hoạt động này nằm trong Dự án CSR toàn cầu của KOTRA, một dự án vì cộng động thể hiện ở việc đáp ứng nhu cầu của cộng đồng quốc tế về phát triển bền vững, góp phần tạo ra một hệ sinh thái hợp tác kinh doanh bền vững giữa Hàn Quốc và các quốc gia mới nổi.

Có thể bạn quan tâm