Top 10 Doanh nghiệp ICT Việt Nam 2021 sẽ bình chọn theo 17 lĩnh vực

Top 10 Doanh nghiệp ICT Việt Nam 2021 sẽ bình chọn theo 17 lĩnh vực
Tạp chí Nhịp sống số - Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA) chính thức phát động Chương trình Top 10 Doanh nghiệp ICT Việt Nam 2021. Năm nay, Chương trình sẽ lựa chọn và giới thiệu TOP 10 doanh nghiệp trong 17 lĩnh vực.

Đại diện VINASA cho biết, được tổ chức từ năm 2014, đến nay chương trình đã lựa chọn và giới thiệu được 390 lượt doanh nghiệp; phát hành 20 ấn phẩm với 3 ngôn ngữ (tiếng Việt, tiếng Anh, tiếng Nhật) đã được biên soạn và mỗi năm đều được gửi giới thiệu tới hơn 2.000 cơ quan, đơn vị trong nước, hơn 10.000 đối tác từ trên 100 quốc gia và nền kinh tế trên thế giới trong mạng lưới hợp tác quốc tế của VINASA. 

Nhìn lại giai đoạn 5 năm vừa qua, có thể thấy, trong sự phát triển chung của đất nước, ngành công nghiệp phần mềm và dịch vụ CNTT luôn là ngành có tốc độ phát triển cao (tăng trưởng trung bình 26,1%/năm), đóng góp quan trọng vào sự phát triển, hiện đại hóa của các ngành kinh tế và mọi mặt của đời sống xã hội đất nước. Riêng năm 2020, doanh thu ước đạt 120 tỷ USD, trong đó doanh thu công nghiệp phần mềm và nội dung số đạt trên 6 tỷ USD cao gấp 2 lần so với doanh thu năm 2015 (3 tỷ USD). Năng suất và giá trị sản lượng lao động trong ngành cũng cao hơn các ngành kinh tế khác từ 3 – 10 lần, với khoảng 20.000 USD/người/năm. Tỷ lệ hàm lượng giá trị Việt Nam trong doanh thu của ngành rất cao, đạt tới 90 – 95%. 

Bà Nguyễn Thị Thu Giang – Phó chủ tịch kiêm Tổng Thư ký VINASA – cho biết: “Trong bối cảnh hội nhập quốc tế ngày càng rộng, nhu cầu tìm kiếm, kết nối hợp tác cả từ trong nước và quốc tế đều rất lớn. Đặc biệt, trong giai đoạn hiện nay, nhu cầu chuyển đổi số ngày càng lớn, việc lựa chọn và giới thiệu các nhà cung cấp uy tín, đối tác có năng lực sẽ đáp ứng nhanh chóng và hiệu quả cho hợp tác của các bên. Năm nay Chương trình mở rộng đánh giá và lựa chọn TOP 10 cho nhiều lĩnh vực công nghệ mới, không chỉ theo xu thế của thời đại mà còn là lời giải cho những bài toán thực tế của nhiều lĩnh vực cụ thể”.

Quảng cáo

Các doanh nghiệp tham gia bình chọn sẽ được đánh giá theo 7 tiêu chí gồm: Chỉ tiêu tài chính, nhân lực nhân sự, sản phẩm, năng lực công nghệ, công tác quản trị, thành tích đã đạt được và có thêm tiêu chí đánh giá đặc thù riêng theo ngành. 

Quy trình đánh giá gồm 03 vòng bao gồm: Sơ tuyển hồ sơ; Thuyết trình và Thẩm định thực tế; và Bình chọn chung tuyển. Hội đồng đánh giá là các chuyên gia trong lĩnh vực công nghệ, tài chính, quản trị, thương mại điện tử, Startup, phóng viên chuyên ngành uy tín hàng đầu Việt Nam.

Chương trình sẽ tiếp nhận hồ sơ các doanh nghiệp từ ngày 7/4/2021, vòng thuyết trình trực tiếp ngày 15-6/5/2021. Lễ công bố và Trao chứng nhận TOP 10 DN CNTT Việt Nam 2021 dự kiến sẽ được tổ chức ngày 13/7, trước thềm Diễn đàn Cấp cao CNTT – TT Việt Nam 2021.

Chương trình TOP 10 Doanh nghiệp CNTT Việt Nam 2021 sẽ lựa chọn và giới thiệu TOP 10 doanh nghiệp trong 17 lĩnh vực: 

1. Các lĩnh vực/loại hình hoạt động gồm: 
- TOP 10 DN xuất khẩu phần mềm và dịch vụ CNTT 
- TOP 10 DN BPO 
- TOP 10 DN cung cấp nền tảng chuyển đổi số 
- TOP 10 DN cung cấp dịch vụ, giải pháp chuyển đổi số 
- TOP 10 DN cung cấp dịch vụ, giải pháp CNTT (SI) 
- TOP 10 DN Startup số

2. Cung cấp giải pháp trong 1 số lĩnh vực chuyển đổi số đang được quan tâm: 
- TOP 10 DN cung cấp giải pháp chính phủ số 
- TOP 10 DN cung cấp giải pháp thành phố thông minh 
- TOP 10 DN cung cấp giải pháp hậu cần và thương mại điện tử

3. Năng lực công nghệ, theo xu hướng và có lợi thế cạnh tranh hiện tại và tương lai 
- TOP 10 DN bảo mật – ATTT 
- TOP 10 DN A-IoT 
- TOP 10 DN cung câp dịch vụ điện toán đám mây 
- TOP 10 DN Blockchain 
- TOP 10 DN FinTech 
- TOP 10 DN EdTech 
- TOP 10 DN PropTech 
- TOP 10 DN MedTech

Để tìm hiểu thể lệ, đăng ký tham gia bình chọn, các doanh nghiệp có thể truy cập địa chỉ http://top10ict.com

Có thể bạn quan tâm

Tối 29/6 tại TP.HCM, Crystal Holidays và LynKey - hai doanh nghiệp uy tín trong lĩnh vực du lịch và công nghệ cơ sở dữ liệu đã "bắt tay’" hợp tác nhằm phát triển các sản phẩm du lịch ứng dụng công nghệ Blockchain.