Touch ID sẽ không quay trở lại trên iPhone SE 4

Tạp chí Nhịp sống số - Một nguồn tin đã gợi ý về khả năng nói lời tạm biệt với Touch ID mang tính biểu tượng của Apple.

Theo TechRadar, kể từ khi Apple giới thiệu Face ID và bắt đầu loại bỏ Touch ID trên tất cả các đời iPhone từ năm 2017, đã có nhiều tuyên bố và tin đồn cho rằng công ty sẽ đưa cảm biến vân tay quay trở lại vào một thời điểm nào đó trong tương lai. Tuy nhiên, một báo cáo mới dường như đã bác bỏ hoàn toàn ý tưởng đó.

Touch ID

Thông tin được đưa ra trên trang mạng xã hội Weibo của Trung Quốc cho biết, Apple không có kế hoạch đưa Touch ID trở lại trên những chiếc iPhone sắp ra mắt của hãng. Người dùng chia sẻ tuyên bố này trước đây từng có những dự đoán và rò rỉ đáng tin cậy về các sản phẩm của Apple. Bên cạnh đó, tài khoản rò rỉ còn tiết lộ thêm hầu hết những khả năng sản xuất Touch ID của Apple đã ngừng hoạt động, cho thấy công ty không có kế hoạch sớm triển khai công nghệ này trở lại trên các thiết bị của họ.

Hiện tại, điện thoại duy nhất của Apple còn sử dụng Touch ID là iPhone SE. Tuy nhiên, điều đó có thể không còn tồn tại được lâu, vì có tin đồn cho rằng iPhone SE 4 - dự kiến ra mắt vào năm 2024 - sẽ sử dụng Face ID, chính thức đưa công nghệ nhận dạng khuôn mặt lên toàn bộ các iPhone mà Apple bán ra.

Nói về Touch ID, từ lâu cũng có tin đồn Apple đang nghiên cứu một loại Touch ID mới nằm dưới màn hình cho iPhone trong tương lai, tuy nhiên ý tưởng này không thực sự có nhiều ý nghĩa nếu xét đến những gì Apple từng tuyên bố.

Cụ thể, khi iPhone X, chiếc điện thoại Apple đầu tiên sử dụng Face ID, ra mắt vào năm 2017, Apple quảng cáo Face ID an toàn hơn nhiều so với Touch ID. Công ty cho biết, trong khi Touch ID có 1/50.000 khả năng bị qua mặt, thì tỷ lệ đó của Face ID thấp hơn nhiều, khi chỉ là 1/1.000.000.

Vì vậy ý tưởng Apple mang trở lại công nghệ mà họ cho là kém an toàn hơn sẽ khó có khả năng xảy ra. Ngoài ra, còn chưa kể đến việc Touch ID có những nhược điểm như khó hoạt động nếu ngón tay bị ướt hoặc khi bàn tay đang bận cầm nắm. Có thể thấy, Face ID không chỉ an toàn hơn mà cũng thuận tiện hơn nhiều.

Có thể bạn quan tâm