Trải nghiệm vũ trụ cùng khóa học HESA 2017

Trải nghiệm vũ trụ cùng khóa học HESA 2017
Tạp chí Nhịp sống số - Honeywell Educators at Space Academy (HESA) là chương trình dành cho giáo viên dạy các môn khoa học tự nhiên trên toàn thế giới - trong đó có Việt Nam, nhằm mang đến phương pháp giảng dạy hiệu quả, hấp dẫn đối với các môn toán và khoa học tự nhiên

Honeywell, khóa học vũ trụ, HESA, STEM, Công nghệ vũ trụ, HESA 2017,

HESA là chương trình đào tạo phát triển mô phỏng phi hành gia kéo dài 1 tuần, tại Trung tâm Vũ trụ & Tên lửa Hoa Kỳ (U.S. Space & Rocket Center) đặt ở Huntsville, Alabama.

Dựa trên chương trình hợp tác giữa Honeywell với Trung tâm Vũ trụ & Tên lửa Hoa Kỳ từ năm 2004, HESA được thiết kế nhằm đáp ứng các xu thế trong giảng dạy các môn khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học (STEM), giúp giáo viên đạt được trình độ kỹ thuật và phương pháp giảng dạy mới nhằm tạo ra động lực học tập cho học sinh trên toàn thế giới.

Để nhận được khóa học bổng toàn phần này, các ứng viên sẽ phải trải qua một quá trình lựa chọn chặt chẽ và kỹ lưỡng cùng với các giáo viên trên toàn thế giới. Học bổng bao gồm học phí cho chương trình kéo dài năm ngày, vé máy bay khứ hồi, chi phí ăn ở, tài liệu học tập và trang phục vũ trụ. Toàn bộ chi phí cho khóa học đều do Honeywell tài trợ với sự đóng góp từ các nhân viên của tập đoàn.

Các giáo viên được chọn tham dự chương trình này của Honeywell sẽ có 45 giờ tham gia các hoạt động diễn ra trong lớp học, phòng thí nghiệm và đào tạo nghiêm ngặt, tập trung vào khoa học vũ trụ và thăm dò vũ trụ. Các hoạt động bao gồm các bài tập mô phỏng phi hành gia, tham gia hội thảo để nghe các phi hành gia chia sẻ kinh nghiệm trong việc ứng dụng kiến thức được học trong chương trình vào thực tiễn từ các giáo viên của những năm trước. Tất cả các giáo viên sẽ học thông qua các hoạt động mô phỏng phi hành gia vũ trụ được thiết kế hỗ trợ việc học tập lâu dài.

Các giáo viên đủ điều kiện tham dự có thể nộp bản đăng ký online cho khóa học HESA 2017 từ ngày 01/9 đến hết ngày 11/11/2016. Các ứng viên trúng tuyển sẽ được thông báo qua email trong tuần từ 09/01/2017. Chương trình được chia thành hai khóa đào tạo, kéo dài từ 14/6 đến 27/6/2016tại Trung tâm Vũ trụ & Tên lửa Hoa Kỳ, Huntsville, tiểu bang Alabama.

Đặc biệt, từ 09/1 đến 10/2/2017, các cựu học viên HESA các năm từ 2004 – 2014 có cơ hội trở lại với chương trình bằng cách đăng ký tham gia chương trình Đại sứ HESA 2017. Trong mỗi tuần đào tạo, sẽ có 2 giáo viên được lựa chọn dẫn dắt chương trình tại Trung tâm Vũ trụ & Tên lửa Hoa Kỳ.

Theo đại diện Honeywell, kể từ khi chương trình ra đời, 2,576 giáo viên tham dự chương trình HESA từ 56 quốc gia đã tiếp cận và truyền cảm hứng cho hơn 3 triệu học sinh.

Tháng 6 vừa qua, 6 giáo viên Việt Nam cùng hơn 200 giáo viên từ 25 quốc gia trên thế giới đã được lựa chọn tham gia chương trình HESA 2016. Đây là năm thứ tư liên tiếp Việt Nam có đại diện tại HESA, và cũng đánh dấu số lượng kỷ lục kể từ lần đầu tham dự năm 2013.

“Sự đột phá về số lượng giáo viên tham dự HESA thể hiện chất lượng xuất sắc của các giáo viên Việt Nam, đồng thời cho thấy ngày càng nhiều thầy cô tiếp cận được với chương trình. Tôi rất vui mừng và hy vọng các thầy cô sẽ thu nhận được thật nhiều kiến thức và phương pháp giảng dạy mới,” bà Mai Trang Thanh – Chủ tịch Honeywell khu vực Đông Dương nói. “Nhưng trên hết, những người được hưởng lợi nhất của chương trình chính là hàng nghìn, hàng vạn học sinh lứa tuổi trung học – những chủ nhân tương lai của đất nước. Honeywell luôn hướng tới khơi dòng sức lan tỏa của HESA vượt ra ngoài lớp học, đóng góp vào sự phát triển bền vững của Việt Nam.”

Thông tin chi tiết về chương trình và hướng dẫn ghi danh có tại đây.

 

 

Có thể bạn quan tâm

Ngày 29/11, tại Hà Nội, Trung ương Đoàn phối hợp với Bộ LĐ-TB&XH, Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam chính thức phát động Cuộc thi Vô địch Tin học văn phòng thế giới (MOS World Championship) và Cuộc thi Vô địch thiết kế đồ họa thế giới - ACP năm 2024 tại Việt Nam.