Trend Micro: AI và học máy giúp ngăn chặn thư rác và thư giả mạo

Trend Micro: AI và học máy giúp ngăn chặn thư rác và thư giả mạo
Tạp chí Nhịp sống số - Các chuyên gia từ Trend Micro cho biết, công nghệ học máy thông minh có thể loại trừ tin nhắn rác và thư giả mạo chứa phần mềm độc hại, vấn đề lớn mà nhiều doanh nghiệp đang gặp phải hiện nay.

Nhà phân phối của Trend Micro tại Việt Nam cho biết, với việc kết hợp tính năng của trí tuệ nhân tạo (AI) và học máy (ML) thông minh vào lĩnh vực bảo mật, Trend Micro đang đưa sản phẩm phần mềm diệt virus sang bước phát triển mới.

Jon Oliver từ Trend Micro cho biết: Điều hành doanh nghiệp là một thách thức lớn và cực kì quan trọng cho tổ chức hiện nay. Một vấn đề đang gây khó khăn lớn chính là sự tồn tại của tin nhắn rác và thư giả mạo chứa phần mềm độc hại. Và điều đó có thể được giải quyết với công nghệ học máy thông minh nâng cao.

Oliver giải thích: Các quy trình để ngăn chặn thư rác đòi hỏi một số lượng dữ liệu khổng lồ, hỗ trợ “dạy học” cho hệ thống, cho phép chúng có thể xác định và ngăn chặn thư rác. Điều này sẽ đưa ra rất nhiều thách thức, khiến cho người tạo thư rác trở nên hoang mang và khó khăn khi sử dụng tin nhắn văn bản thuần túy, tệp đính kèm tạo nên thư rác chứa phần mềm độc hại.

Quảng cáo

Trend Micro đã tận dụng khả năng học máy thông minh trong Trend Micro Anti-Spam Engine (TMASE) và Hosted Email Security (HES) trong hơn một thập kỷ để xây dựng nên kho dữ liệu khổng lồ, hỗ trợ cho học máy.

“Sử dụng cùng với các lớp bảo vệ chống thư rác khác như dịch vụ Email Reputation, IP Profiler, Antispam Composite Engine, các thuật toán học máy được sử dụng để xử lý thông tin về các mối đe dọa và thực hiện phân tích chuyên sâu nhất, giúp bắt giữ và ngăn chặn thư rác khỏi hệ thống của doanh nghiệp. Chiến lược sử dụng học máy thông minh trong các công cụ chống thư rác, liên quan đến việc sử dụng mô hình hiện đại, với phương pháp lặp đáng tin cậy để cải thiện độ chính xác của hệ thống học máy và thu thập dữ liệu tốt nhất, một phần quan trọng của quá trình xử lý thư rác”, chuyên gia từ Trend Micro giải thích.

Bằng cách này, với mỗi thư rác mới được tạo ra, các biện pháp phòng ngừa cho phép học máy có thể tìm hiểu một chút về các quy trình và cách tiếp cận thư rác hiện đại. Và với thư rác chứa phần mềm độc hại, đe dọa đến hệ thống bảo mật doanh nghiệp, học máy thông minh sẽ hỗ trợ tốt nhất nhằm xác định và ngăn chặn thư rác trước khi nó tiếp cận người nhận.

Thông qua phương pháp chống thư rác của Trend Micro, kết hợp công nghệ học máy thông minh cùng với các công nghệ khác, các nhà nghiên cứu nhận thấy 95% thư rác đã được xác định và ngăn chặn hiệu quả.

Có thể bạn quan tâm

ViewSonic vừa ra mắt màn hình tương tác thông minh thế hệ mới nhất với kích thước 105 inch và độ phân giải 5K tại sự kiện ISE 2023 (Integrated Systems Europe), đang diễn ra ở Barcelona, Tây Ban Nha.