Trung Quốc ngăn Foxconn nối lại sản xuất vì nguy cơ lây nhiễm corona

Trung Quốc ngăn Foxconn nối lại sản xuất vì nguy cơ lây nhiễm corona
Tạp chí Nhịp sống số - Theo nhật báo Nikkei, ngày 8/2, chính quyền Trung Quốc đã chặn kế hoạch của nhà lắp ra gia công số 1 của Apple, Foxconn nối lại sản xuất tại Trung Quốc từ thứ Hai 10/2 tới, trong bối cảnh dịch virus corona mới (2019-nCoV) chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.

Các chuyên gia y tế công cộng đã tiến hành kiểm tra các nhà máy của Foxconn ở phía nam thành phố Thâm Quyến và nói với công ty này rằng các nhà máy của họ có "nguy cơ lây nhiễm virus corona rất cao," và khuyến nghị hãng này đây không phải thời điểm thích hợp để khởi động lại sản xuất.

Cũng theo nguồn tin của tờ Nikkei, hãng lắp ra gia công hàng đầu thế giới Foxconn, công ty lắp ráp phần lớn điện thoại thông minh cho các hãng điện thoại toàn cầu bao gồm Apple, cũng sẽ không thể hoạt động trở lại một trong những nhà máy lắp ráp iPhone quan trọng của họ tại thành phố miền Trung, Trịnh Châu hoạt động trở lại vào ngày thứ Hai tới.

Quảng cáo

Foxconn có thể phải đối mặt với tác động ngày càng lớn của dịch 2019-nCoV đối với sản xuất và tiến độ giao hàng cho khách hàng bao gồm cả Apple nếu nhà máy ở Trung Quốc tạm dừng sản xuất kéo dài sang tuần thứ hai.

Foxconn chưa có bình luận về thông tin mà Nikkei đăng tải.

Theo các nhà chức trách, số ca tử vong vì virus corona mới ở Trung Quốc đại lục đã tăng thêm 86 người, nâng tổng số ca tử vong lên 754 người vào thứ Bảy 8/2, và dự báo sẽ vượt qua con số 774 trường hợp tử vong được ghi nhận trên toàn cầu trong đại dịch Hội chứng hô hấp cấp tính nặng (SARS)./.

Có thể bạn quan tâm