Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia ra mắt website

Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia ra mắt website
Tạp chí Nhịp sống số - Trung tâm giám sát an toàn không gian mạng Quốc gia (NCSC) vừa ra mắt website: http://khonggianmang.vn, với một loạt giải pháp kỹ thuật để hỗ trợ các cơ quan, tổ chức phát hiện các nguy cơ mất an toàn thông tin trong môi trường trực tuyến.

Trung tâm giám sát an toàn không gian mạng Quốc gia (National Cyber Security Center - NCSC) là đơn vị có chức năng giám sát trung tâm, là đầu mối kỹ thuật về giám sát, hỗ trợ bảo đảm

 an toàn thông tin, An toàn không gian mạng, không gian mạng,

Hiện tại, Hệ thống của Trung tâm giám sát an toàn không gian mạng Quốc gia (NCSC) đã cung cấp một số tài liệu và công cụ cần thiết cũng như đưa ra một loạt các giải pháp kỹ thuật nhằm hỗ trợ các tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân tránh các nguy cơ lộ lọt dữ liệu, thông tin đăng nhập từ xa nhắm vào mạng của tổ chức và lừa đảo trong thời gian này như: Công cụ kiểm tra địa chỉ IP, Công cụ kiểm tra trang web lừa đảo (Phishing), Công cụ kiểm tra khả năng phòng chống tấn công giả mạo email, Công cụ kiểm tra lộ lọt thông tin cá nhân... Các công cụ hỗ trợ tiếp theo sẽ được Trung tâm NCSC tiếp tục triển khai và cập nhật liên tục trên hệ thống.

Quảng cáo

Ngoài ra, với chức năng thiết lập mạng lưới giám sát an toàn thông tin mạng trên toàn quốc, Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia đã và đang cùng các đơn vị chức năng của Bộ Công an, Bộ Quốc phòng, các doanh nghiệp ISP, các công ty bảo mật của Việt Nam vẫn đang tiếp tục đồng hành hỗ trợ các tổ chức, doanh nghiệp và người dùng cá nhân công tác đảm bảo an toàn thông tin trong mọi thời điểm.

Theo đại diện NCSC, trong thời gian đại dịch Covid-19 bùng nổ, làm việc trực tuyến (online) tại nhà là giải pháp thiết thực và cấp thiết hơn bao giờ hết. Tại Việt Nam, không ít các công ty đã triển khai hình thức làm việc từ xa cho cán bộ và nhân viên. Việc làm này nhằm đảm bảo an toàn sức khỏe cộng đồng và giảm thiểu sự ngưng trệ sản xuất kinh doanh. Tuy nhiên, làm việc trên các nền tảng thay thế trên mạng là một việc làm đầy thách thức khi cần phảo bảo đảm an toàn thông tin của tổ chức, doanh nghiệp và người dùng. Xu hướng làm việc từ xa, từ xa tiềm tàng nhiều nguy cơ về mất an toàn thông tin, khi các tin tặc đã sẵn sàng khai thác lỗ hổng và thực hiện các cuộc tấn công mạng theo nhiều hình thức mới.

Trong bối cảnh đó, website này được kỳ vọng sẽ góp phần hỗ trợ cho mọi người dùng, từ cá nhân và hộ gia đình đến các tổ chức, cơ quan.

Có thể bạn quan tâm