Trường đại học Nhật tổ chức tốt nghiệp bằng robot và video trực tuyến

Trường đại học Nhật tổ chức tốt nghiệp bằng robot và video trực tuyến
Tạp chí Nhịp sống số - Sinh viên tại Trường đại học Business Breakthrough ở Tokyo (Nhật Bản) đã không có được một buổi lễ tốt nghiệp theo cách truyền thống do đại dịch Covid-19 và phải nhờ đến ứng dụng công nghệ robot và ứng dụng video trực tuyến.

Các sinh viên Trường đại học Business Breakthrough đã được trải nghiệm buổi lễ tốt nghiệp độc nhất vô nhị

Các sinh viên Trường đại học Business Breakthrough đã được trải nghiệm buổi lễ tốt nghiệp độc nhất vô nhị

Theo Tech Insider, đại dịch Covid-19 đã khiến các trường học đóng cửa trên khắp thế giới nhưng sinh viên đã tìm ra những cách sáng tạo để tái tạo các sự kiện bị hủy bỏ. Một nhóm gồm tám học sinh tiểu học đã tổ chức một buổi lễ tốt nghiệp ảo trong trò chơi nổi tiếng "Minecraft" của Microsoft. Sinh viên tại Đại học Pennsylvania đã lấy lại cảm hứng từ buổi lễ này và tái tạo lại toàn bộ khuôn viên của họ trong "Minecraft", với kế hoạch tổ chức tốt nghiệp và các sự kiện trực tuyến khác.

Quảng cáo

Trong khi đó Trường đại học Business Breakthrough đã thực hiện một cách tiếp cận mới lạ, sử dụng robot điều khiển từ xa để làm cho buổi lễ trở nên chân thực hơn. Buổi lễ có sự tham gia của bốn sinh viên và một vài quản trị viên, toàn bộ sinh viên tốt nghiệp khác sẽ tham dự trực tuyến.

Business Breakthrough đã sử dụng robot di động "Newme" của ANA Group được hóa trang thành sinh viên tốt nghiệp cùng chiếc máy tính bảng và phần mềm Zoom. Các robot sẽ di chuyển lên sân khấu để nhận bằng tốt nghiệp và hiển thị khuôn mặt đại diện của sinh viên trong lúc họ đang thực hiện cuộc gọi video trực tuyến tại nhà. Sự kiện độc đáo này được tổ chức tại khách sạn Grand Palace ở Tokyo vào ngày 28.3 vừa qua.

Giáo sư Shugo Yanaka - khoa quản trị kinh doanh toàn cầu của trường đại học này đã lên kế hoạch cho buổi lễ ảo. Ông nói rằng buổi lễ sẽ có thể hữu ích và tạo cảm hứng cho các tổ chức khác trong tổ chức sự kiện giữa thời điểm Covid-19 đang hoành hành.

Có thể bạn quan tâm