Uber ra mắt dịch vụ giao đồ ăn bằng robot và xe tự lái

Uber ra mắt dịch vụ giao đồ ăn bằng robot và xe tự lái
Tạp chí Nhịp sống số - Ngày 16/5, Uber đã tuyên bố ra mắt thử nghiệm dịch vụ giao đồ ăn bằng xe tự lái và robot tại 2 thành phố ở bang California (Mỹ), kèm theo dịch vụ thuê xe giải trí.

Người dùng Uber Eats tại 2 thành phố Santa Monica và West Hollywood có thể chọn sử dụng dịch vụ giao đồ ăn bằng xe tự lái hoặc robot. Dịch vụ xe tự lái được Uber hợp tác với liên doanh xe tự lái Motional thực hiện. Dịch vụ giao đồ ăn bằng robot đi trên vỉa hè được cung cấp bởi Serve Robotics thuộc công ty giao hàng Postmates, vốn được Uber mua lại vào năm 2020. 

Quảng cáo

Uber cho biết xe tự lái và robot đều được nhân viên Uber giám sát. Thêm vào đó, sẽ mất thêm một thời gian nữa để mở rộng quy mô hoạt động của công nghệ này. HIện tại, chỉ có một số chương trình xe tự lái hoàn toàn hoạt động tại Mỹ, sau khi nhiều công ty trong lĩnh vực này phải lùi thời gian biểu triển khai. 

Uber cũng thông báo sẽ cung cấp bản đồ trạm sạc xe điện trên ứng dụng dành cho lái xe tại Mỹ vào mùa hè này, sau đó sẽ mở rộng ra quy mô toàn cầu. Động thái này có mục đích góp phần khuyến khích lái xe chuyển sang dùng xe điện, hướng tới mục tiêu chỉ sử dụng xe điện của Uber tại Mỹ, Canada và châu Âu trước năm 2030. 

Ngoài ra, Uber đã công bố dịch vụ cho thuê xe khách đường dài và xe du lịch giải trí tại Mỹ vào mùa hè này mang tên Uber Charter.

Theo Reuters/PCW

Có thể bạn quan tâm

Hạn chế tính năng của người dùng phổ thông, Zalo cung cấp bổ sung 3 gói trả phí gồm Standard, Pro và Elite. Người dùng bắt đầu gặp phiền phức khi sử dụng ứng dụng bởi những giới hạn tính năng từ Zalo.