Uber sẽ triển khai dịch vụ giao hàng bằng drone vào năm 2021

Uber sẽ triển khai dịch vụ giao hàng bằng drone vào năm 2021
Tạp chí Nhịp sống số - Uber dự kiến ra mắt dịch vụ giao thực phẩm bằng máy bay không người lái cỡ nhỏ (drone) vào năm 2021, một động thái nhằm đa dạng hóa các lĩnh vực kinh doanh bên cạnh mảng gọi xe chủ chốt.

Theo Telegraph, Uber mới đây đã đăng tải một quảng cáo việc làm để tìm kiếm một chuyên gia về drone với mục tiêu vận hành các hoạt động bay an toàn, hợp pháp, hiệu quả và có khả năng mở rộng, đồng thời đưa dịch vụ giao hàng bằng drone trở thành một hoạt động thương mại trong vòng ba năm tới.

Thông tin này được công bố lần đầu tiên trên tờ The Wall Street Journal, xuất hiện năm tháng sau khi Bộ Giao thông Vận tải Mỹ phê duyệt một chương trình thử nghiệm thương mại cho máy bay không người lái, tập hợp một loạt các công ty trong đó có Uber.

Trong phát biểu hồi đầu tháng 5.2018, Giám đốc điều hành Uber Dara Khosrowshahi cũng cho biết rằng công ty đang làm việc với bên máy bay không người lái có thể cung cấp thực phẩm cho khách hàng trong vòng 5 đến 30 phút kể từ thời điểm đặt hàng.

Uber cũng đã thử nghiệm những chiếc xe không người lái trong những năm gần đây, và cũng mới thông báo hãng đã bước vào thị trường cho thuê xe kéo. Các báo cáo mới đây cho biết Uber cũng đang xem xét một doanh nghiệp nhân sự ngắn hạn mới có tên gọi Uber Works.

Uber dự kiến sẽ được định giá lên tới 120 tỉ USD sau khi trở thành công ty đại chúng vào năm tới, gấp đôi giá trị vào tháng 8 vừa qua.

Có thể bạn quan tâm