Ứng dụng AI, giải pháp nhận dạng chữ viết SmartOCR có độ chính xác trên 97%

Ứng dụng AI, giải pháp nhận dạng chữ viết SmartOCR có độ chính xác trên 97%
Tạp chí Nhịp sống số - Theo đại diện GMO-Z.com RUNSYSTEM, khi ứng dụng giải pháp SmartOCR, doanh nghiệp có thể tiết kiệm từ từ 50% đến 80% thời gian, quy trình và chi phí.

Hồi tháng 10/2021, giải pháp SmartOCR cùng với các giải pháp khác trong hệ sinh thái “One-stop Solutions” như SmartRPA - Robot tự động hóa nghiệp vụ, SmartKYC - Định danh khách hàng điện tử, SmartStore - Bán lẻ thông minh, SmartGift - Khuyến mại thông minh…, đã góp đưa GMO-Z.com RUNSYSTEM lọt Top 10 Doanh nghiệp CNTT cung cấp giải pháp, dịch vụ chuyển đổi số tiêu biểu, trong lễ vinh danh Top 10 Doanh nghiệp CNTT Việt Nam năm 2021 do Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA) tổ chức.

SmartOCR là giải pháp nhận dạng chữ viết tay, chữ in và trích xuất các kí tự từ dữ liệu hình ảnh, chuyển đổi sang dạng văn bản nhờ ứng dụng Trí tuệ nhân tạo (AI). Lõi OCR của SmartOCR có khả năng nhận diện, xử lý tài liệu trên 3 ngôn ngữ tiếng Nhật, tiếng Anh và tiếng Việt cho độ chính xác trên 97%. SmartOCR cũng là một trong số ít các giải pháp công nghệ trên thị trường có thể nhận diện chữ viết tay tiếng Việt.

Với công cụ Extractor, SmartOCR có thể bóc tách trường thông tin theo nhu cầu của từng doanh nghiệp, tuỳ theo mục đích sử dụng khác nhau và có thể dễ dàng giải pháp này còn hỗ trợ đa dạng các loại tài liệu như: các loại giấy tờ pháp lý, thẻ thành viên, thẻ tích điểm, sổ hộ khẩu, biểu mẫu đăng ký, bảng khảo sát, hóa đơn, hợp đồng, sổ đỏ, báo cáo tài chính, tài liệu học…

Trên thực tế, SmartOCR đã được triển khai cho nhiều khách hàng ở các lĩnh vực khác nhau như xây dựng hệ thống lưu trữ số trong doanh nghiệp; OCR giúp giảm thời gian nhập liệu trong lĩnh vực BPO; SmartOCR tích hợp cùng SmartKYC để triển khai định danh khách hàng điện tử trong tài chính/ngân hàng...

Chia sẻ về những lợi ích mà SmartOCR mang lại cho doanh nghiệp, ông Nguyễn Tấn Minh, Phó Tổng Giám đốc GMO-Z.com RUNSYSTEM khẳng định: Trong nền công nghiệp 4.0, việc số hóa hiện trường là điều kiện tiền đề để triển khai các ứng dụng công nghệ khác. SmartOCR giúp các doanh nghiệp dễ dàng số hóa tài liệu ngay từ khâu nhập liệu đầu vào, nâng cao hiệu quả quản lý, đặc biệt là trong lĩnh vực ngân hàng, tài chính và bảo hiểm.

“Khi ứng dụng SmartOCR, doanh nghiệp có thể tiết kiệm từ 50% - 80% thời gian, quy trình, chi phí. Trong tương lai, OCR sẽ được ứng dụng rộng rãi trong toàn bộ các lĩnh vực giúp rút ngắn thủ tục, quy trình, số hóa dữ liệu và gia tăng trải nghiệm cho người dùng”, ông Nguyễn Tấn Minh chia sẻ.

Có thể bạn quan tâm

Tiếp cận thông tin độc hại, không phù hợp; bị phát tán, rò rỉ thông tin riêng tư, cá nhân; bị nghiện game, mạng xã hội, Internet; bị bắt nạt trực tuyến... là những nguy cơ trẻ em dễ gặp phải trên không gian mạng.