Valve sẽ không sớm phát hành Steam Deck 2

Tạp chí Nhịp sống số - Valve thừa nhận sự thành công vang dội của Steam Deck, nhưng cũng cho biết phiên bản kế nhiệm của thiết bị vẫn còn ở rất xa.

Theo Neowin, đúng một năm trước, Valve đã phát hành Steam Deck, một PC di động dựa trên Linux có thể chơi hàng tấn trò chơi từ thư viện khổng lồ của Steam.

Kể từ đó, Steam Deck đã chứng kiến rất nhiều cải tiến về phần mềm, trong đó có cả việc bổ sung hỗ trợ cho Windows 11 và máy chơi game này đã trở thành một cú hích doanh thu lớn cho Valve. Tuy nhiên, những người dùng đang hy vọng rằng công ty sẽ tung ra sản phẩm kế nhiệm cho Deck sau một hoặc hai năm nữa, thì điều này có thể sẽ không xảy ra.

Steam Deck

Trong một cuộc trò chuyện với Rock Paper Shotgun, nhà thiết kế của Valve, Lawrence Yang thừa nhận rằng sự thành công của Steam Deck khiến công ty rất hào hứng và luôn xem xét kĩ lưỡng những khía cạnh cần được cải thiện. Đồng thời ông cũng cho biết một máy Steam Deck thế hệ tiếp theo với hiệu suất mạnh mẽ hơn sẽ không thể ra đời trong một vài năm tới.

Hiện tại, có hơn 7.000 trò chơi trên Steam đã được gắn nhãn có thể chơi (playable) hoặc tương thích (verified) với Steam Deck. Và trong số những người đã mua thiết bị, 42% trong số họ đã dành phần lớn thời gian để chơi trò chơi trên Steam bằng Steam Deck.

Và xét đến mức độ bán ra cực chạy của Steam Deck, sẽ rất thú vị để xem liệu các nhà phát triển đó có nỗ lực hơn nữa để tạo ra các trò chơi PC cao cấp hơn chạy trên Steam Deck hay không.

Có thể bạn quan tâm

Một tính năng mới mà Google dự kiến triển khai đến người dùng thiết bị Android 15 vừa được phát hiện liên quan đến việc hỗ trợ sạc không dây qua NFC.