VCCorp và Lotus góp gần 2.8 tỷ tiếp sức tuyến đầu chống dịch

VCCorp và Lotus góp gần 2.8 tỷ tiếp sức tuyến đầu chống dịch
Tạp chí Nhịp sống số - Trong số này, VCCorp và Mạng xã hội Lotus đã trích ngân sách góp 2 tỷ đồng hỗ trợ lực lượng y tế ở “điểm nóng” chống dịch. Phần còn lại là sự ủng hộ, chung tay của các cán bộ nhân viên công ty.

Làn sóng Covid-19 lần thứ 4 đã và đang diên ra với diễn biến phức tạp và khó lường hơn. Chỉ trong gần 1 tháng (tính từ ngày 27/4), Việt Nam xuất hiện các “ổ dịch” lớn với tổng số ca nhiễm hơn 2.000 người và lây lan nhiều tỉnh thành trên khắp cả nước. 

Trong bối cảnh đó, VCCorp và Mạng xã hội Lotus đã quyết định góp 2 tỷ đồng hỗ trợ lực lượng y tế ở “điểm nóng” chống dịch. Cùng đó, các CBNV của Công ty đã đăng ký ủng hộ cho chiến dịch “Góp ngày lương sát cánh cùng đồng đội chống Covid-19”. Sau khi phát động, chỉ trong 3 ngày (16-18/5), đông đảo CBNV VCCorp và Lotus đã ủng hộ ít nhất 1 ngày lương với tổng số tiền gần 800 triệu đồng, trong đó, đặc biệt có nhân sự ủng hộ 1 tháng lương cho “điểm nóng” chống dịch, một VCKid 10 tuổi đã dành số tiền (1 triệu đồng) từ giải thưởng Toán học để tiếp sức cho các “người lính” thầm lặng ở tuyến đầu đang chiến đấu chống Covid-19. 

Theo đại diện VCCorp, khoản đóng góp gần 2.8 tỷ đồng này đã được Công ty thông qua Sở Y tế các địa phương để chuyển tới lực lượng nhân viên y tế cơ sở đang trực tiếp tham gia tuyến đầu chống dịch tại các điểm nóng trong đợt dịch Covid-19 lần này gồm: Hà Nội, Đà Nẵng, Bắc Ninh, Bắc Giang. Cụ thể, số tiền thu được (2.787.318.319 đồng) được dành cho lực lượng nhân viên y tế cơ sở đang tham gia trên tuyến đầu chống dịch ở các “điểm nóng”: Hà Nội (1 tỷ đồng), Đà Nẵng (800 triệu đồng), Bắc Ninh (400 triệu đồng), Bắc Giang (587.318.319 triệu đồng). 

Theo đại diện VCCorp, tinh thần của chương trình là khiến cho những nhân viên y tế cơ sở nơi tuyến đầu chống dịch luôn cảm thấy có người ủng hộ họ cả về tinh thần và vật chất. Nguyện vọng của VCCorp là được động viên, sẻ chia và sát cánh cùng lực lượng y tế cơ sở - những con người đang đóng góp thầm lặng trong cuộc chiến cam go - được động viên và không cảm thấy đơn độc trên tuyến đầu chống dịch.

Năm 2020, VCCorp cũng đã ủng hộ 2,88 tỷ đồng hỗ trợ các y bác sĩ trên tuyến đầu chống dịch Covid-19.

Có thể bạn quan tâm