VNG là DN công nghệ Việt có môi trường làm việc tốt nhất châu Á

Tạp chí Nhịp sống số - VNG là một trong 3 doanh nghiệp Việt Nam hiện diện trong danh sách Top 200 Nơi làm việc tốt nhất châu Á 2023, xếp hạng 25 ở hạng mục doanh nghiệp lớn

Để được xét bình chọn môi trường làm việc tốt nhất, các doanh nghiệp lọt Top 200 châu Á phải là những đại diện nổi bật từng được xếp hạng trong danh sách Nơi làm việc tốt nhất của quốc gia đó. Trong danh sách Top 200 Nơi làm việc tốt nhất châu Á 2023 được Great Place To Work công bố mới đây, có 70 doanh nghiệp lớn, 100 doanh nghiệp vừa và nhỏ và 30 doanh nghiệp đa quốc gia.

Trong danh sách này, VNG được xếp hạng 25 ở hạng mục doanh nghiệp lớn (quy mô trên 500 người lao động) và là một trong 3 doanh nghiệp Việt Nam. 

Đáng chú ý, VNG là công ty công nghệ Việt Nam duy nhất góp mặt trong Top 25 Doanh nghiệp lớn có Nơi làm việc tốt nhất châu Á 2023, nhờ môi trường làm việc chuẩn quốc tế, tôn trọng sự đa dạng và đối xử công bằng.

VNG là DN công nghệ Việt có môi trường làm việc tốt nhất châu Á
Trụ sở VNG Campus tại Quận 7, TP.HCM

Đại diện công ty cho biết, VNG hiện có gần 4000 nhân viên với gần 20 quốc tịch khác nhau, làm việc tại các văn phòng thuộc 10 thành phố trên khắp thế giới. Do đó, trong năm 2023, VNG đã triển khai VNG Palette - một dự án nhằm tôn vinh sự đa dạng về thế hệ, nhóm ngành, địa lý đến xu hướng tính cách, sở thích trong công ty. Qua đó, phần nào thể hiện việc xác định tôn trọng sự đa dạng trong một tập thể kết nối, hòa nhập là một trong những ưu tiên hàng đầu để thực hiện mục tiêu vươn tầm thế giới.

Theo khảo sát của Great Place To Work tiến hành năm 2022, 96% nhân viên VNG cho biết họ được đối xử công bằng không phân biệt tuổi tác hay giới tính. Hiện tại, công ty có tới 40% nhân viên thuộc thế hệ Gen Z và tỉ lệ nhân viên nữ chiếm gần 39%. Bên cạnh đó, 94% nhân viên cảm thấy tự hào khi kể cho người xung quanh biết về công ty mình đang làm việc.

VNG xây dựng văn hóa doanh nghiệp dựa trên nền tảng trao quyền, tạo cơ hội thăng tiến không phân biệt thâm niên hay cấp bậc. Công ty cũng rất chú trọng thúc đẩy thử nghiệm và sáng tạo; văn hóa này tạo ra sự gắn kết mạnh mẽ giữa nhân viên với nhau và giữa nhân viên với công ty. Hiện nay, hơn 10% nhân sự tại VNG làm việc trên 10 năm, trong đó có những thành viên gắn bó trên 15 năm.

Theo tổ chức nghiên cứu xã hội Gallup (Mỹ), các nhân viên có mức độ tận tâm và cam kết cao thường có xu hướng hiệu suất làm việc tốt hơn. Báo cáo tình hình nhân sự toàn cầu năm 2023 do tổ chức này công bố cho thấy nhân sự tận tâm với công việc có tỉ lệ stress thấp hơn 3,8 lần so với những nhân sự không gắn bó, không phụ thuộc vào hình thức làm việc (từ xa, tại chỗ hay hỗn hợp). Báo cáo cũng chỉ ra 41% nhân sự cho rằng văn hóa làm việc là yếu tố cốt lõi tạo nên sự gắn kết, hơn cả phúc lợi và lương bổng (28%).

Có thể bạn quan tâm

Ngày 29/11, tại Hà Nội, Trung ương Đoàn phối hợp với Bộ LĐ-TB&XH, Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam chính thức phát động Cuộc thi Vô địch Tin học văn phòng thế giới (MOS World Championship) và Cuộc thi Vô địch thiết kế đồ họa thế giới - ACP năm 2024 tại Việt Nam.