VNPT Technology lọt Top 10 doanh nghiệp A-IoT

VNPT Technology lọt Top 10 doanh nghiệp A-IoT
Tạp chí Nhịp sống số - Ngày 14/12/2020, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ Công bố và Trao chứng nhận Top 10 doanh nghiệp CNTT Việt Nam năm 2020. Đây là một trong những hoạt động thuộc khuôn khổ Diễn đàn Cấp cao Công nghệ thông tin - Truyền thông 2020 do Hiệp hội Doanh nghiệp Phần mềm và Nội dung số (Vinasa) và Cục Tin học hóa - Bộ

Theo đó, nền tảng ONE IoT và hệ sinh thái các ứng dụng IoT toàn diện từ thiết bị, nền tảng và ứng dụng chuyên ngành của VNPT Technology đã được trao giải thưởng Top 10 doanh nghiệp CNTT Việt Nam (hạng mục A-IoT). ONE IoT được phát triển trên nền tảng hệ thống quản lý hơn 10 triệu thiết bị và đến nay đã được phát triển thành nền tảng của các nền tảng. Từ đó, các đối tác, nhà phát triển có thể xây dựng các ứng dụng thông minh như: nông nghiệp thông minh, ngôi nhà thông minh... phục vụ doanh nghiệp, cộng đồng và xã hội. 

Theo ông Nguyễn Thanh Hải - Giám đốc Trung tâm Sản phẩm và Giải pháp, VNPT Technology, hiện công ty đang tập trung nghiên cứu những công nghệ tiên tiến, làm chủ hoàn toàn từ nghiên cứu, thiết kế, chế tạo đến sản xuất hàng loạt cung cấp ra thị trường, nhằm tạo ra sản phẩm Make in Việt Nam có tính ứng dụng và hàm lượng công nghệ cao. Việc đó được hiện bởi sự kết hợp chặt chẽ giữa nghiên cứu phân tích sản phẩm và nghiên cứu các công nghệ lõi, công nghệ nguồn.

“Để làm được việc đó: Thứ nhất, chúng tôi hợp tác với các hãng công nghệ nguồn hàng đầu thế giới như Qualcomm, Broadcom, Intel... song hành cùng các chương trình hợp tác với viện nghiên cứu trường đại học trong và ngoài nước cũng như các chương trình nghiên cứu công nghệ cao quốc gia của Bộ KHCN. Thứ hai, cần có những đầu tư cho hạ tầng, trang thiết bị, bản quyền công nghệ cần thiết phục vụ công tác nghiên cứu thông qua các Phòng thí nghiệm tiêu chuẩn quốc tế của công ty đặt tại Tổ hợp Công nghệ cao Hòa Lạc. Và yếu tố quan trọng nhất là xây dựng nguồn nhân lực chất lượng cao, có tính kế thừa liên tục từ gần 30 năm theo các mảng lĩnh vực nghiên cứu và kỹ sư phát triển sản phẩm phần cứng, phần mềm, viễn thông” - Ông Nguyễn Thanh Hải cho hay.

Việc đạt giải thưởng Top 10 doanh nghiệp A-IoT cho thấy đây chính là một trong năm mảng lĩnh vực công nghệ chiến lược mà VNPT Technology đang tập trung phát triển, bao gồm: công nghệ băng rộng cố định, băng rộng không dây, 5G, IoT và chuyển đổi số. Những mảng lĩnh vực công nghệ này sẽ giúp VNPT Technology có thể đồng hành cùng Tập đoàn VNPT cũng như chiến lược chuyển đổi số quốc gia một cách trực tiếp và gián tiếp. Thông qua hai nền tảng ONE IoT và nền tảng chuyển đổi số, VNPT Technology sẽ hướng đến đối tượng là các doanh nghiệp vừa và nhỏ, để giúp các đơn vị này có thể vận hành trên không gian số một cách dễ dàng. Đồng thời, công ty cũng phát triển các sản phẩm dịch vụ chuyên ngành điển hình trong 8 lĩnh vực trọng điểm mà Chính phủ đã đề ra như nông nghiệp, y tế, giáo dục...

Về Top 10 doanh nghiệp CNTT Việt Nam 

“Top 10 doanh nghiệp CNTT Việt Nam” được đổi tên từ chương trình “50 doanh nghiệp CNTT hàng đầu Việt Nam”. Sau 6 năm tổ chức, chương trình đã lựa chọn và giới thiệu được 290 lượt doanh nghiệp. 18 ấn phẩm với 3 ngôn ngữ tiếng Việt, tiếng Anh và tiếng Nhật đã được biên soạn và mỗi năm đều được gửi giới thiệu tới hơn 2.000 cơ quan, đơn vị trong nước, hơn 1.000 đối tác từ trên 100 quốc gia và nền kinh tế trên thế giới. Ấn phẩm cũng sẽ được giới thiệu và đồng hành trong các sự kiện lớn của ngành CNTT Việt Nam: chương trình xúc tiến thương mại, tham gia các triển lãm, hội nghị hàng đầu thế giới tại các thị trường trọng điểm như Mỹ, Nhật Bản, Châu Âu, Hàn Quốc, Australia.

Năm 2020, chương trình Top 10 doanh nghiệp CNTT Việt Nam đã lựa chọn ra Top 10 doanh nghiệp theo 15 lĩnh vực của ngành CNTT, bao gồm: xuất khẩu phần mềm, dịch vụ CNTT; BPO; Fintech; cung cấp giải pháp Chính phủ điện tử; Start-up; Nội dung số; A-IoT; Cung cấp nền tảng chuyển đổi số; Hạ tầng số; Bảo mật - ATTT; Cung cấp dịch vụ - giải pháp chuyển đổi số; Digital Marketing; Cung cấp giải pháp CNTT cho thành phố thông minh; dịch vụ CNTT; Tổ chức đào tạo CNTT…

Về VNPT Technology

Công ty Cổ phần Công nghệ Công nghiệp Bưu chính Viễn thông Việt Nam - VNPT Technology, tiền thân là Công ty Liên doanh Alcatel, là đơn vị chủ lực của Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam VNPT trong lĩnh vực công nghệ, công nghiệp, bưu chính viễn thông. VNPT Technology sở hữu đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm về nghiên cứu, phát triển và sản xuất các sản phẩm công nghệ, phục vụ cho các dự án phát triển hệ thống viễn thông tại Việt Nam từ hơn 25 năm qua.

Có thể bạn quan tâm