Vòng Khởi động Cuộc thi Sinh viên với An toàn thông tin ASEAN 2021 sẽ diễn ra ngày 9/10 tới

Vòng Khởi động Cuộc thi Sinh viên với An toàn thông tin ASEAN 2021 sẽ diễn ra ngày 9/10 tới
Tạp chí Nhịp sống số - Vòng Khởi động của cuộc thi được tổ chức vào sáng 9/10/2021 dưới hình thức thi trực tuyến (online), với sự tham gia của các đội thi từ các cơ sở đào tạo Đại học, Cao đẳng của Việt Nam và trường thuộc các nước ASEAN.

Đại diện Ban tổ chức cho biết, dự kiến có trên 180 đội thi tham gia Vòng Khởi động này. 

Điểm mới của cuộc thi năm nay là giải thưởng dành cho các đội đạt giải cao vòng Chung khảo. Ngoài giải thưởng của Ban tổ chức, đội đạt giải cao sẽ được nhận thêm giải thưởng hấp dẫn là các Voucher tham gia các kỳ thi, khóa học về ATTT chất lượng cao, trị giá lên tới hơn 1.000 USD của EC-Council, tổ chức đào tạo về ATTT nổi tiếng thế giới,

Bên cạnh đó, Cuộc thi Sinh viên với An toàn thông tin ASEAN cũng hướng tới phát hiện những tài năng trong lĩnh vực ATTT, thúc đẩy đào tạo nguồn nhân lực có trình độ cao về ATTT và tạo sân chơi để tăng cường khả năng giao lưu, trao đổi kiến thức của sinh viên các trường đại học, học viện kỹ thuật trong các nước ASEAN.

Đối tượng tham dự cuộc thi là sinh viên, học viên hệ cao đẳng, đại học đại diện cho các trường cao đẳng, đại học, học viện (gọi tắt là các Trường) tại Việt Nam và một số Trường của các nước ASEAN. Cuộc thi sẽ trải qua 03 vòng thi: Khởi động, Sơ khảo và Chung khảo.

Thư mời các trường thuộc ASEAN tham gia Cuộc thi đã được Bộ Thông tin và Truyền thông gửi qua đầu mối là Cơ quan ATTT của mỗi nước, từ đầu tháng 8/2021.

Vòng thi Khởi động không giới hạn số đội tham gia (mỗi đội không quá 4 sinh viên), nhằm tạo điều kiện cho các thí sinh, nhất là tại các nước ASEAN làm quen với cách thức tổ chức, thể lệ và dạng đề thi.

Quảng cáo

Đề thi vòng này được xây dựng theo hình thức vượt qua Thử thách theo chủ đề (jeopardy). Thí sinh sẽ làm bài trong 4 tiếng liên tục, bắt đầu từ 8h00 sáng. Kết quả vòng thi (sẽ có ngay sau khi vòng thi kết thúc) có thể là căn cứ để các Trường lựa chọn, cử các đội tham gia vòng thi Sơ khảo.

Tiếp theo vòng Khởi động, tại Vòng Sơ khảo vào ngày 16/10/2021, các đội sẽ thi thực hành về ATTT theo hình thức Vượt qua Thử thách theo chủ đề (jeopardy), trong vòng 8 tiếng. Dự kiến thí sinh dự thi online hoàn toàn dưới sự giám sát của ban tổ chức và Ban giám khảo.

Ở vòng thi này, các đội Việt Nam sẽ đăng ký theo 2 khu vực: phía Bắc gồm các trường từ Thừa Thiên Huế trở ra Bắc, phía Nam gồm các trường từ Đà Nẵng trở vào Nam. Mỗi khu vực sẽ chọn năm (05) Đội có thứ hạng thi Sơ khảo cao nhất vào vòng Chung khảo.

Vòng Chung khảo sẽ được tổ chức vào ngày 13/11/2021 với sự có mặt của 10 đội Việt Nam xuất sắc nhất Vòng Sơ khảo và khoảng 08 đội đạt điểm cao nhất vòng sơ khảo của các nước ASEAN (mỗi nước 01 đội).

Đề thi Chung khảo được xây dựng chủ yếu theo cách thức đối kháng (tấn công và phòng thủ trực tiếp). Các đội sẽ thi trong thời gian 8 tiếng, với hình thức online hoàn toàn (với các đội ASEAN) và online tập trung (với các đội Việt Nam). Vòng Chung khảo cho các đội Việt Nam và Lễ tổng kết, trao giải Cuộc thi sẽ được tổ chức tại Hà Nội.

Lễ trao Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục & Đào tạo sẽ được thực hiện trong Hội thảo quốc tế “Ngày An toàn thông tin Việt Nam 2021”, dự kiến diễn ra ngày 25/11/2021 tại Khách sạn Melia, Hà Nội.

Do dịch Covid tại các nước ASEAN còn diễn biến phức tạp nên Ban tổ chức Cuộc thi đã xây dựng cả phương án 03 vòng thi của cuộc thi năm nay đều có thể tổ chức hoàn toàn online.

Năm 2021 là năm thứ 14 cuộc thi được tổ chức tại Việt Nam và là lần thứ 3 cuộc thi mở rộng tới các nước ASEAN. Cuộc thi do Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam (VNISA) chủ trì, phối hợp với Cục Công nghệ thông tin (Bộ GDĐT) và Cục An toàn thông tin (Bộ TT&TT) tổ chức, dưới sự bảo trợ của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT), Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT). Đây là một hoạt động thuộc khuôn khổ sự kiện thường niên “Ngày An toàn thông tin Việt Nam” năm 2021.

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm