WhatsApp đang xây dựng thêm các lớp bảo mật cho người dùng

WhatsApp đang xây dựng thêm các lớp bảo mật cho người dùng
Tạp chí Nhịp sống số - Tính năng này sẽ giúp việc đăng nhập WhatsApp trên các trình duyệt trở nên bảo mật hơn so với hiện tại.

Theo Android Authority, dịch vụ nhắn tin của Facebook đang phát triển tính năng xác thực vân tay cho phiên bản web. Cụ thể, bạn cần phải mở WhatsApp trên điện thoại và quét vân tay để mở một phiên đăng nhập trên máy tính.

Hiện tại, WhatsApp chỉ yêu cầu người dùng quét mã QR được cung cấp trên trình duyệt để mở phiên mới. Bạn cũng có thể đánh dấu chọn xác nhận là sẽ vẫn sử dụng WhatsApp trên trình duyệt, với điều kiện bắt buộc là điện thoại phải kết nối internet để mở lại phiên truy cập trước đó.

Chưa rõ liệu tùy chọn xác thực vân tay sẽ thay thế hoàn toàn mã QR hay chỉ dùng để mở lại một phiên truy cập cũ. Tuy nhiên, nó chắc chắn sẽ tạo thêm một lớp bảo mật mới, đảm bảo tội phạm mạng và kẻ xấu khác gặp khó khăn khi cố gắng thâm nhập các cuộc trò chuyện của người dùng.

Dường như đây cũng không hẳn là tính năng duy nhất sắp có mặt trên WhatsApp, nhóm phát triển ứng dụng được cho là đang làm việc với tính năng tắt thông báo trò chuyện vĩnh viễn, cũng như khả năng hỗ trợ trên nhiều thiết bị.

Có thể bạn quan tâm