WhatsApp sửa lỗi "quên" mã hóa các bản sao lưu cuộc trò chuyện trên Cloud

WhatsApp sửa lỗi
Tạp chí Nhịp sống số - Trong khi các cuộc trò chuyện trên WhatsApp đã có mã hóa đầu cuối, thì các bản sao lưu trực tuyến lại không. WhatsApp đang bắt đầu khắc phục điều đó.

Theo WABetaInfo, phiên bản beta mới nhất của WhatsApp dành cho Android (2.21.15.5) đi kèm một lựa chọn cho phép các bản sao lưu đám mây được mã hóa đầu cuối (end-to-end). Lựa chọn này giúp người dùng không phải lo lắng tin tặc hoặc gián điệp sẽ dễ dàng đọc lịch sử cuộc trò chuyện của họ.

Quảng cáo

Mặc dù vậy, tính năng này có một số lưu ý tới người dùng. Đầu tiên, người dùng cần tạo một mật khẩu riêng để khôi phục các bản sao lưu của mình và họ không thể lấy lại chúng nếu mất điện thoại và quên mật khẩu đó. Người dùng có thể luân phiên tạo khóa mã hóa 64 chữ số, nhưng họ sẽ gặp rắc rối nếu làm mất khóa đó.

Chưa rõ liệu WhatsApp có triển khai sao lưu đám mây an toàn với bản phát hành ổn định tiếp theo hay không, tuy nhiên có khả năng điều đó sẽ sớm diễn ra. Cũng chưa rõ liệu mọi người đang sử dụng bản beta mới có cùng chức năng sao lưu hay không.

Hiện tại WhatsApp cũng vừa bắt đầu thử nghiệm chức năng đồng bộ hóa nhiều thiết bị mà không phụ thuộc vào kết nối điện thoai. Các bản sao lưu mã hóa này dường như không có sẵn trên các thiết bị nhưng chúng có thể chứng minh sự an tâm khi mọi người ngày càng phụ thuộc vào WhatsApp để trò chuyện trên tất cả thiết bị của họ. 

Có thể bạn quan tâm