WhatsApp thêm tính năng bảo vệ quyền riêng tư của người dùng

WhatsApp thêm tính năng bảo vệ quyền riêng tư của người dùng
Tạp chí Nhịp sống số - Ngày 3/4, Công ty công nghệ Facebook Inc đã thay đổi cài đặt quyền riêng tư trên ứng dụng trò chuyện rất được ưa dùng WhatsApp, cho phép người dùng quyết định ai có thể thêm mình vào các nhóm trò chuyện.

Trong đăng tải mới cập nhật, WhatsApp cho biết một người dùng khi mời người khác vào nhóm trò chuyện của mình sẽ nhận được yêu cầu bắt buộc gửi lời mời vào cửa sổ trò chuyện cá nhân với người này. Qua đó, cho phép người được mời lựa chọn có tham gia nhóm trò chuyện hay không.

Lời mời này sẽ tự động hết hạn trong vòng 3 ngày. Tính năng mới được mặc định trong cài đặt riêng tư của mọi người dùng. Trước mắt, Facebook sẽ triển khai thử nghiệm tính năng này với một số người dùng từ ngày 3/4 trước khi triển khai trên toàn cầu trong vài tuần tới.

Với tổng số 1,5 tỷ người dùng, WhatsApp được đánh giá là một công cụ liên lạc và thương mại quan trọng tại nhiều nơi trên thế giới. Ứng dụng này được Facebook mua lại năm 2014 trong một thương vụ trị giá 19 tỷ USD.

Động thái mới được coi là một trong những nỗ lực của công ty nhằm lấy lại hình ảnh cho WhatsApp sau khi ngày càng nhiều người dùng tỏ ra lo ngại về chính sách quyền riêng tư của ứng dụng này.

Không ít người cho rằng chính sách riêng tư của WhatsApp chưa đủ chặt chẽ dẫn tới tình trạng lạm dụng để lan truyền thông tin giả mạo, các hình ảnh đã bị chỉnh sửa và những nội dung ghi hình hoặc ghi âm không rõ nguồn gốc, đặc biệt sau khi hàng loạt vụ bạo lực gây thương vong đáng tiếc liên tục xảy ra tại Ấn Độ hồi năm ngoái có liên quan tới những thông tin sai lệch lan truyền trên ứng dụng này.

Hồi tháng 1 vừa qua, WhatsApp thông báo sẽ hạn chế một người dùng có thể chuyển tiếp một tin nhắn tối đa 5 lần để ngăn chặn nạn tung tin sai sự thật và các tin đồn thất thiệt.

Có thể bạn quan tâm