Windows XP vẫn được giới kinh doanh ưa chuộng hơn Windows 11

Windows XP vẫn được giới kinh doanh ưa chuộng hơn Windows 11
Tạp chí Nhịp sống số - Windows 11 bắt đầu đến người dùng vào năm ngoái và trở thành lựa chọn của hàng triệu người mong muốn hệ điều hành hiện đại và trải nghiệm được tối ưu hóa.

Mặc dù Microsoft vẫn đang cố gắng thuyết phục người dùng chuyển sang Windows 11, nhưng vẫn có một số người kiên quyết sử dụng Windows XP - hệ điều hành đã 21 năm tuổi này. Đáng chú ý hơn, báo cáo mới nhất cho thấy lượng người dùng Windows XP trong giới kinh doanh được cho là vẫn nhiều hơn so với Windows 11.

Cuộc khảo sát nhắm vào giới kinh doanh được Lansweeper thực hiện cho thấy Windows XP vẫn được nhiều doanh nghiệp sử dụng nhằm mục đích tiết kiệm khi họ không muốn chi tiêu vào một số nhiệm vụ mà Windows XP vẫn làm được, chẳng hạn tạo bảng.

Mặt khác, Windows 11 có được trải nghiệm hiện đại và đáp ứng nhu cầu của thế giới kinh doanh, tuy nhiên việc phải chi tiêu cho phần cứng mới buộc họ phải suy nghĩ. Đó là lý do giải thích tại sao Windows XP vẫn đang được sử dụng trên 1,71% máy tính doanh nghiệp, trong khi tỷ lệ này ở Windows 11 chỉ là 1,44%.

Đó quả thật là một con số khiến Microsoft không hề mong muốn cho một hệ điều hành hiện đại và mới mẻ khi so sánh với một hệ điều hành già cỗi. Dẫu vậy, tỷ lệ chấp nhận Windows 11 vẫn đã được cải thiện nhiều khi so sánh với kết quả nghiên cứu mà Lansweeper đưa ra vào tháng Giêng năm nay, nơi thị phần Windows 11 chỉ chiếm khoảng 0,5%. Hiện tại, Windows 10 là hệ điều hành chiếm vị trí cao nhất với 80,3% thj phần.

Tất nhiên, báo cáo này không có nghĩa là Windows XP thân thiện hơn với người dùng khi so sánh với Windows 11 mà nó chỉ cho thấy Windows 11 chưa được các doanh nghiệp quan tâm. Với thị phần của Windows 10 hiện tại, có lẽ các doanh nghiệp sẽ cần thêm một thời gian nữa mới bắt đầu đặt niềm tin vào một hệ điều hành vẫn còn mới mẻ.

Theo VOV

Có thể bạn quan tâm

Trong chương trình IR Awards 2023, FPT không chỉ lọt Top 3 Doanh nghiệp nhóm vốn hóa lớn có hoạt động IR được nhà đầu tư yêu thích nhất mà còn thuộc Top 3 Doanh nghiệp nhóm vốn hóa lớn có hoạt động IR được Định chế tài chính đánh giá cao nhất.