Xbox "bật mí" mẹo chơi game an toàn với game nhập vai Privacy Progidy

Tạp chí Nhịp sống số - Nhân Ngày An toàn Internet thường niên lần thứ 20, Xbox ra mắt một trải nghiệm học tập dựa trên trò chơi nhập vai mới có tên là Privacy Progidy, được thiết kế nhằm giúp người chơi từ 7-18 tuổi học cách bảo mật dữ liệu cá nhân

Đại diện Xbox cho biết, bộ phận Trust và Safety chịu trách nhiệm giúp người chơi và gia đình có thể chơi game an toàn hơn trên Xbox. 

Đối với sự an toàn, quyền riêng tư và tính lành mạnh cộng đồng, Xbox áp dụng cách tiếp cận đa chiều, thông qua các công cụ và hướng dẫn để trẻ em và các bậc phụ huynh có trải nghiệm chơi game an toàn hơn.

Chơi game an toàn hơn với Privacy Prodigy trên Minecraft Education

Xbox "bật mí" mẹo chơi game an toàn với game nhập vai Privacy Progidy

Trò chơi nhập vai Privacy Progidy là phần tiếp theo của series CyberSafe: Home Sweet Hmm trên Minecraft Education. Privacy Prodigy được thiết kế nhằm giúp người chơi từ 7-18 tuổi học cách bảo mật dữ liệu cá nhân, cho dù là bảo mật dữ liệu ở những nơi công cộng hay nơi lưu trữ dữ liệu. Mỗi thử thách được xây dựng để giúp học sinh và phụ huynh học cách đưa ra quyết định sáng suốt hơn về việc ai sẽ có quyền truy cập vào dữ liệu cá nhân của họ và tại sao.

Trải nghiệm chơi đơn giới thiệu đến cho những người dùng trẻ tuổi khái niệm về các lĩnh vực đáng tin cậy, hỗ trợ phát triển khả năng xác định nhiều loại thông tin khác nhau mà họ cần quản lý và những gì họ có thể chia sẻ. Người chơi cũng sẽ tìm hiểu các chiến lược bảo vệ dữ liệu cá nhân và cách giảm thiểu mọi vấn đề phát sinh từ thông tin bị xâm phạm.

Privacy Prodigy đã có sẵn trong thư viện Minecraft Education. Nếu học sinh, bạn bè, gia đình của bạn hoặc chính bạn chơi phiên bản Bedrock của Minecraft tại nhà, hãy truy cập Privacy Prodigy miễn phí trên Minecraft Marketplace.

Để giao tiếp trong game luôn thú vị mà vẫn an toàn

Một khía cạnh quan trọng và thú vị khác về cộng đồng trực tuyến là giao tiếp với bạn bè và người chơi. Khi chơi game trực tuyến, mọi người thường chia sẻ nhiều nội dung, từ ảnh gif đến biểu tượng cảm xúc hoặc cụm từ “GG” đơn giản (goodgame - game hay), thể hiện rằng người dùng đã chơi xuất sắc khi trận đấu kết thúc.

Trong đó, một số biểu tượng cảm xúc, tin nhắn và thuật ngữ tiếng lóng có thể mang những ý nghĩa khác nhau tùy thuộc vào sắc thái văn hóa và khu vực. Thông qua các công cụ kiểm duyệt nội dung, Xbox có thể giúp xác định đâu chỉ đơn giản là "biệt ngữ trò chơi" và đâu là nội dung có khả năng mang tính công kích để người dùng có thể chơi game an toàn hơn.

Mỗi năm, Xbox quét hơn 18 tỷ lượt tương tác mỗi năm bằng Community Sift - một nền tảng kiểm duyệt dưới sự quản lý của một đội ngũ chuyên gia ngôn ngữ và văn hóa thông thạo hơn 20 ngôn ngữ thường ngày, ngôn ngữ trang trọng và các thành ngữ địa phương.

Mẹo chơi game an toàn hơn trên Xbox dành cho phụ huynh

1. Thường xuyên kiểm tra và chơi với con

Trò chuyện cởi mở với trẻ về vấn đề an toàn khi chơi game trực tuyến và tham gia cùng. Chơi cùng nhau là một cách tuyệt vời để gia đình có thể trò chuyện tương tác với nhau, đồng thời hiểu rõ hơn về tựa game mà con đang chơi, những người mà con đang chơi cùng, cũng như câu chuyện nào nên được thảo luận.

2. Lập một nhóm chat gia đình và tài khoản cho trẻ

Nếu bạn chưa tạo nhóm gia đình và tài khoản cho con, thì thao tác này rất đơn giản và nhanh chóng. Tài khoản dành riêng cho độ tuổi cụ thể và cha mẹ có thể nhận thông báo liên quan đến trò chơi. Khi được thêm vào một nhóm chat gia đình, cha mẹ có thể dễ dàng cá nhân hóa trải nghiệm trực tuyến của từng đứa trẻ dựa trên giới hạn phù hợp với lứa tuổi, chẳng hạn như quyền riêng tư, bộ lọc nội dung và mua hàng trực tuyến. 

3. Tùy chỉnh cài đặt qua ứng dụng Xbox Family Settings

Người chơi có thể tải xuống miễn phí trên các thiết bị hỗ trợ iOS và Android, đặt thời gian sử dụng thiết bị, tìm hiểu về hoạt động trò chơi thông qua các báo cáo, quản lý chi tiêu, xem xét các yêu cầu kết bạn…. Mọi thao tác có thể được thực hiện trên điện thoại của bạn. 

Xbox "bật mí" mẹo chơi game an toàn với game nhập vai Privacy Progidy

 

Có thể bạn quan tâm