Xiaomi chuẩn bị ra mắt điện thoại có camera 48 MP

Xiaomi chuẩn bị ra mắt điện thoại có camera 48 MP
Tạp chí Nhịp sống số - Báo cáo từ Twitter nổi tiếng Sudhanshu cho biết, Xiaomi đang phát triển một chiếc điện thoại có camera 144 MP và có thể trở thành công ty đầu tiên áp dụng mức này.

Sắp có smartphone camera khủng 144 MP

Sắp có smartphone camera khủng 144 MP

Theo GizoChina, Xiaomi là một trong những công ty đầu tiên ra mắt điện thoại có camera 48 MP (Redmi Note 7 Pro) vào năm 2019. Sau đó, công ty cũng là nhà sản xuất đầu tiên ra mắt smartphone có camera 64 MP (Redmi Note 8 Pro) cũng như 108 MP (Mi CC9 Pro). Vì vậy, việc công ty phát triển smartphone 144 MP là điều không bất ngờ.

Quảng cáo

Cuộc chiến megapixel đã "chết" trong vài năm kể từ khi Nokia công bố Lumia 1020 có camera 41 MP. Nhưng khi Sony công bố cảm biến IMX586 với độ phân giải 48 MP, cuộc chơi đã quay trở lại, nơi Samsung cũng tham gia phát triển cảm biến máy ảnh độ phân giải cao.

Xiaomi là một trong số ít công ty tham gia vào cuộc đua megapixel khủng trên smartphone, với Samsung thường là đối tác cung cấp cảm biến máy ảnh megapixel lớn cho công ty. Là nhà sản xuất đầu tiên ra mắt điện thoại với cảm biến 108 MP, công ty này muốn tiếp tục vị thế của mình với việc tung ra smartphone 144 MP đầu tiên trên thế giới.

Sudhanshu nói rằng, cảm biến 144 MP mới này có thể xuất hiện trên Xiaomi Mi 10S Pro hoặc Mi CC10 Pro. Tuy nhiên, nguồn rò rỉ không nói gì đến việc công ty nào sẽ cung cấp cảm biến 144 MP cho Xiaomi. Hiện tại, chỉ Samsung là công ty được đồn đại đang phát triển cảm biến camera 144 MP nên có nhiều khả năng công ty này tiếp tục là nhà cung cấp cảm biến cho Xiaomi.

Có thể bạn quan tâm

Chỉ sau chưa đầy một năm ra mắt, sản phẩm ví điện tử của Viettel - MytelPay đã ghi dấu ấn lớn tại thị trường nước bạn với gần 1.500.000 khách hàng trên toàn quốc. Mới đây, ví điện tử của Viettel còn xuất sắc dành danh hiệu Sao Khuê 2020.