Xiaomi phá vỡ kỷ lục thế giới về tốc độ sạc pin trên smartphone

Xiaomi phá vỡ kỷ lục thế giới về tốc độ sạc pin trên smartphone
Tạp chí Nhịp sống số - Xiaomi vừa trình diễn công nghệ sạc pin nhanh do hãng phát triển với tên gọi HyperCharge. Công nghệ mới của hãng có thể giúp sạc một viên pin dung lượng 4.000 mAh từ 0 lên 100% chỉ sau 8 phút.

Công nghệ sạc nhanh này cho công suất sạc lên đến 200W, giúp sạc đầy viên pin dung lượng 4.000 mAh trên smartphone chỉ sau 8 phút. Công nghệ HyperCharge cũng cho phép sạc không dây với công suất 120W, đầy pin 4.000 mAh chỉ sau 15 phút.

Để chứng minh công nghệ sạc pin siêu tốc mới của mình, Xiaomi cũng đã đăng tải một đoạn video lên Youtube cho thấy chiếc smartphone Mi 11 Pro của hãng đã được chỉnh sửa lại để trang bị công nghệ HyperCharge. Trong đoạn video này, thỏi pin 4.000 mAh trên smartphone chỉ mất 44 giây để tăng từ 0 lên 10%, mất 3 phút để đạt mức 50% và mất 8 phút để sạc đầy 100%.

Khi chuyển qua chế độ sạc không dây, chiếc Mi 11 Pro được trang bị công nghệ HyperCharge mất hơn một phút để tăng từ 0 lên 10% pin, đạt mức pin 50% sau 7 phút và mất 15 phút để đạt mức pin tối đa.

Trước đó, Xiaomi đã ra mắt giải pháp sạc nhanh không dây 80W hồi năm ngoái, hãng cũng bán luôn bộ sạc nhưng vẫn chưa có thiết bị nào hỗ trợ tối đa công suất 80W.

Xiaomi là một trong những nhà sản xuất điện thoại đã phát triển công nghệ sạc nhanh lên mức không thể tin nổi và hiện đang giữ kỷ lục về công nghệ sạc nhanh không dây nhanh nhất, soán ngôi là một trong số ít các nhà sản xuất có thiết bị hỗ trợ sạc nhanh có dây 120W.

Năm ngoái, OPPO cũng công bố mức sụt giảm dung lượng pin khi sử dụng công nghệ sạc nhanh 125W của mình. Mức sụt giảm này tương đương với công nghệ sạc 200W của Xiaomi, giảm còn 80% sau 800 chu kỳ sạc. Tuy nhiên, đối với sạc nhanh 65W của OPPO, thì mức sụt giảm thấp hơn, còn khoảng 91% sau 800 chu kỳ sạc.

Theo quy định tại Trung Quốc, mức sụt giảm pin phải đảm bảo vẫn còn ở mức 60% sau 400 chu kỳ sạc. Mức sụt giảm như vậy là rất thấp và Xiaomi, OPPO đều dễ dàng vượt qua được.

Nhiệt độ chính là thủ phạm số một gây giảm tuổi thọ pin. Vì vậy, người dùng buộc phải lựa chọn, dùng một củ sạc 5W và sạc mất 5 giờ mới đầy pin nhưng pin dùng lâu hơn; hoặc sạc 200W trong 10 phút thì tuổi thọ pin giảm nhiều hơn. Đó cũng là xu hướng sạc nhanh mà các hãng điện thoại đang ứng dụng hiện nay.

 

Có thể bạn quan tâm