Xiaomi sắp ra mắt điện thoại cao cấp trang bị RAM lên đến 16 GB

Xiaomi sắp ra mắt điện thoại cao cấp trang bị RAM lên đến 16 GB
Tạp chí Nhịp sống số - Xiaomi Black Shark 3 dự kiến sẽ đi kèm RAM 16 GB, tuy nhiên trước đó, Xiaomi sẽ tung ra một sản phẩm khác dành cho phân khúc cao cấp có cùng mức RAM này.

Theo PhoneArena, rò rỉ không cho biết đó là điện thoại nào cũng như không tiết lộ bất kỳ chi tiết nào khác liên quan đến sản phẩm. Hiện tại, Xiaomi có hai điện thoại hàng đầu đang được phát triển. Đầu tiên là bản kế nhiệm của Mi Mix có tên gọi Mi Mix 4. Thứ hai là Mi 10S Pro hứa hẹn đi kèm camera 144 MP. Cả hai điện thoại dự kiến sẽ có màn hình cong tần số quét 120 Hz và có thể lên kệ vào nửa cuối năm nay.

Quảng cáo

Mặc dù vậy, Xiaomi không phải là cái tên đầu tiên tung ra thị trường các smartphone có RAM 16 GB. Trước đó, Samsung đã có Galaxy S20 Ultra với RAM 16 GB, trong khi ZTE có Nubia Red Magic 5G. Đầu năm nay, Samsung tuyên bố họ đã bắt đầu sản xuất hàng loạt mô-đun RAM 16 GB LPDDR5, vì vậy sẽ không bất ngờ khi ngày càng nhiều smartphone RAM 16 GB xuất hiện trong tương lai.

Dĩ nhiên, RAM 16 GB có thể là quá mức cần thiết và smartphone không nhất thiết cần nhiều đến thế. Đó có lẽ là lý do tại sao Apple không theo đuổi số RAM. Tuy nhiên, khi kỷ nguyên 5G bắt đầu, con số này trở nên có ý nghĩa hơn.

Có thể bạn quan tâm