Yahoo bất ngờ quay trở lại với ứng dụng chat Yahoo Together

Yahoo bất ngờ quay trở lại với ứng dụng chat Yahoo Together
Tạp chí Nhịp sống số - Sau khi chính thức khai tử ứng dụng chat Yahoo Messenger vào tháng 7/2018, Yahoo bất ngờ quay trở lại với ứng dụng chat có tên Yahoo Together. Nhìn qua nền tảng này gần như giống với công cụ chat Slack, liệu Yahoo có "lôi kéo" được người dùng cũ trở lại và thu hút thêm người mới?

Yahoo đã từng là công cụ chat và được coi là nền tảng mạng xã hội phổ biến, quen thuộc nhất, là nơi lưu trữ hàng nghìn cuộc nói chuyện giữa bạn bè, người thân của những người thuộc thế hệ 8X, 9X trở về trước.

Thế nhưng vào năm 2013, công cụ này đã bị ảnh hưởng bởi một vụ hack lớn và chính thức khai tử trong năm nay. Nhưng dường như công ty đang hy vọng rằng bạn có thể quên tất cả điều đó khi tung ra ứng dụng mới có tên Yahoo Together giúp bạn có thể trở lại những cuộc trò chuyện nhóm và là nơi lưu trữ các cuộc chuyện "lịch sử đó".

Ứng dụng hiện đã có sẵn trên Android và iOS sau khi được thử nghiệm dưới tên nền là Yahoo Squirrel và bạn đã có thể tải về bằng cách nhập từ khóa tìm kiếm "Yahoo Together".

Khi nhìn qua giao diện cũng như cách sử dụng của Yahoo Together có thể thấy rất giống với Slack - một công cụ nội bộ và dịch vụ trực tuyến quản lí làm việc nhóm dựa trên đám mây do Stewart Butterfield thành lập. Từ những trải nghiệm người dùng cho đến màu sắc, hay các phản ứng tùy chỉnh cho người dùng, cũng như việc bạn có thể thêm thông điệp ở phía dưới. Rõ ràng Yahoo đang trở nên kém sáng tạo để có thể tạo ra một ứng dụng hoàn toàn khác biệt để tránh nhầm lẫn với Slack.

Tuy nhiên Yahoo lại không có tính năng tích hợp ứng dụng của bên thứ 3 và tính năng gọi điện thoại, đây thực sự là một đối thủ cạnh tranh bất hòa đối với Slack ngay từ khi ra mắt. Hiện tại vẫn chưa có phiên bản trình duyệt web hoặc ứng dụng dành cho máy tính để bàn như nền tảng trước kia.

Để sử dụng Yahoo Together, bạn cần phải đăng kí tài khoản và mời bạn bè của mình vào nhóm bằng mã họ nhập sau khi đăng nhập. Có một ưu điểm rất lớn từ Yahoo là không yêu cầu đồng bộ hóa danh bạ của người dùng với hệ thống đám mây - cách mà hầu hết các tảng mạng xã hội truyền thông ngày nay sử dụng.

Có thể bạn quan tâm