Yahoo họp kín tìm cách "vượt bão"

Yahoo họp kín tìm cách
Tạp chí Nhịp sống số - Ngày họp kín thứ ba và cũng là cuối cùng của Ban giám đốc Yahoo đã diễn ra hôm 4/12 chính là cơ hội cuối cùng để quyết định tương lai của ​hãng trong bối cảnh khó khăn.

 tái cơ cấu, Yahoo, đại gia công nghệ, Hội đồng quản trị, Kinh doanh sa sút, Marissa Mayer,

Theo nhà phân tích Robert Peck của hãng phân tích thị trường SunTrust, Hội đồng quản trị Yahoo có thể sẽ không đưa ra được bất kỳ quyết định nào vì sự phức tạp của một số lựa chọn.

Lựa chọn trên bàn của 9 thành viên hội đồng quản trị là có nên bán các mảng kinh doanh cốt lõi của Yahoo, trong đó bao gồm dịch vụ thư điện tử, trang tin tức thể thao và công nghệ quảng cáo.

​Hãng cũng đang trong quá trình quyết định có nên tiếp tục thương vụ spinoff (tách một phần hoạt động của công ty để lập công ty mới) với số vốn góp là 30 tỷ USD cổ phần của hãng trong ​tập đoàn thương mại điện tử Trung Quốc Alibaba.

Theo trang tin công nghệ Re/Code, hội đồng quản trị của Yahoo đã hoàn thành các cuộc họp của mình mà không có quyết định về thương vụ spinoff với Alibaba.

Vào tháng ​Một, Giám đốc điều hành của Yahoo Marissa Mayer đã công bố kế hoạch spinoff với số cổ phần của hãng trong Alibaba để lập một doanh nghiệp độc lập. Yahoo cho biết thỏa thuận này với Alibaba sẽ giúp họ được miễn thuế, nhưng ​Sở Thuế vụ Hoa Kỳ đã từ chối để xác ​nhận ưu đãi này với Yahoo.

Các nhà phân tích nhận định giới tư nhân thu mua cổ phần, hay ​các doanh nghiệp truyền thông và Internet là những người mua tiềm năng cho các mảng kinh doanh cốt lõi của Yahoo.

Có thể bạn quan tâm

Vừa qua, một cô gái 19 tuổi ở vùng nông thôn Hải Hậu của tỉnh Nam Định đã bất ngờ trúng thưởng 1 tỷ đồng khi tham gia mở thẻ thuộc phạm vi Chương trình khuyến mại “Mở tài khoản trực tuyến – Siêu ưu đãi có 1-0-2” tại Ngân hàng Vietcombank.