Yahoo phải chịu trách nhiệm trước hậu quả về các vi phạm dữ liệu người dùng

Yahoo phải chịu trách nhiệm trước hậu quả về các vi phạm dữ liệu người dùng
Tạp chí Nhịp sống số - Thẩm phán Lucy Koh của tòa án California (Mỹ) đã bác đề nghị từ Verizon trong vụ kiện về các hành vi vi phạm dữ liệu dẫn đến rò rỉ thông tin người dùng trong quá khứ của Yahoo.

Theo Engadget, bà Koh cho rằng những nỗ lực của Verizon và Yahoo để hạn chế trách nhiệm pháp lý trong đơn kiện được nộp lên từ người dùng dịch vụ của hãng là vô lý.

Bà Koh cho rằng khi biết về các vấn đề an ninh nhưng Yahoo vẫn che giấu trong thời gian dài. Phía nguyên đơn chứng minh rằng họ sẽ đưa ra những phản ứng khác nếu nắm bắt được sớm các nguy cơ bảo mật email.

Báo cáo trước đó cho biết, 3 tỉ người dùng Yahoo đã bị rò rỉ dữ liệu trong khoảng năm 2013 để trở thành vụ vi phạm an ninh lớn nhất trong lịch sử công ty. Đáng chú ý, điều này không bao gồm những người bị ảnh hưởng bởi hai vụ vi phạm khác trong khoảng thời gian đó và năm 2016.

Quyết định trên của bà Koh có thể khiến Yahoo và Verizon phải trả một khoản tiền rất lớn nếu vụ kiện thành công.

Có thể bạn quan tâm

Theo số liệu của Kapersky, trong năm 2022, hãng bảo mật này đã ngăn chặn tổng cộng 822.536 lừa đảo tài chính nhắm đến các công ty tại Đông Nam Á, từ doanh nghiệp (DN) nhỏ và vừa cho đến tập đoàn lớn.