Zoom phát triển ứng dụng lịch và email mới

Zoom phát triển ứng dụng lịch và email mới
Tạp chí Nhịp sống số - Zoom được cho là có tham vọng mở rộng hoạt động kinh doanh của mình ra khỏi lĩnh vực video call, khi công ty đang muốn phát triển các ứng dụng lịch và email của riêng mình.

Theo Engadget, được biết đến với tên nội bộ là Zmail và Zcall, Zoom có thể công bố các ứng dụng này tại hội nghị Zoomtopia hằng năm vào tháng 11. Nhìn vào góc độ kinh doanh của Zoom, các ứng dụng này được cho là cần thiết cho sự tồn tại của công ty trong bối cảnh tăng trưởng của công ty đang chậm lại và giá cổ phiếu Zoom đã giảm xuống mức trước đại dịch.

Zoom cũng cho thấy hãng đang cần phải cạnh tranh với Google và Microsoft liên quan đến các ứng dụng năng suất. Một điểm yếu đáng kể của Zoom là nhiều doanh nghiệp đang sử dụng Zoom với các ứng dụng Workspace và Office 365. Đó là những bộ ứng dụng toàn diện có thể đáp ứng phần lớn nhu cầu năng suất của các công ty.

Trong một thị trường mà các doanh nghiệp liên tục tìm cách cắt giảm chi phí, việc đầu tư vào một ứng dụng năng suất có thể không phải là động thái tốt. Đồng thời, thật khó để thấy ứng dụng email và lịch giúp Zoom đánh bại các đối thủ cạnh tranh khi Google và Microsoft đã dành nhiều thời gian để Gmail và Outlook thống trị thị trường.

Theo Engadget/PCW

Có thể bạn quan tâm

Tại Lễ công bố và trao chứng nhận TOP 10 doanh nghiệp công nghệ thông tin Việt Nam 2022, SAVIS đã xuất sắc được vinh danh TOP 10 Doanh nghiệp cung cấp nền tảng chuyển đổi số và TOP 10 Doanh nghiệp cung cấp giải pháp Chính phủ số. Trong khi đó, SAVIS Digital lọt TOP 10 Doanh nghiệp FinTech.