16 ứng dụng Android nhiễm mã độc cần xóa gấp

Tạp chí Nhịp sống số - Báo cáo về mối đe dọa di động hằng tháng mới nhất của Dr.Web vừa nêu bật danh sách nhiều ứng dụng Android bị nhiễm trojan Joker, FakeApp và HiddenAds.

Theo BGR, Dr.Web cho biết tất cả ứng dụng Android này hiện đã bị Google xóa khỏi Play Store, nhưng nếu đã tải xuống bất kỳ ứng dụng nào trong số này khi chúng còn có sẵn, người dùng nên xóa ngay lập tức. Nhìn chung, các ứng dụng này đã được tải xuống hơn 2 triệu lần, vì vậy rất có thể một số lượng lớn người dùng Android vẫn cài đặt chúng trên điện thoại của họ.

mã độc Android

Đầu tiên là các trojan phần mềm quảng cáo ngụy trang dưới dạng trò chơi. Sau khi cài đặt, các ứng dụng này cố gắng ẩn mình trước người dùng bằng cách thay thế biểu tượng của chúng bằng hình ảnh trong suốt, để trống tên ứng dụng và thậm chí giả là một trình duyệt di động như Chrome. Các ứng dụng này bao gồm Super Skibydi Killer, Agent Shooter, Rubber Punch 3D và Rainbow Stretch.

Nhà cung cấp bảo mật cũng chỉ ra một số trojan FakeApp, với một số trong đó có vẻ là phần mềm tài chính và một số khác hoạt động như trò chơi, bao gồm Eternal Maze, Cowboy's Frontier, Enchanted Elixir, Fire Fruits, Jungle Jewels, Stellar Secrets, GazEndow Economic, FinancialFusion, Financial Vault và MoneyMentor.

Cuối cùng, có hai trojan Joker mà người dùng Android nên đề phòng, chúng đăng ký nạn nhân sử dụng các dịch vụ trả phí mà họ không hề hay biết, gồm Love Emoji Messenger và Beauty Wallpaper HD.

Có thể bạn quan tâm