2 sàn Bitcoin lớn nhất Mỹ bị sập, giá Bitcoin giảm mạnh

2 sàn Bitcoin lớn nhất Mỹ bị sập, giá Bitcoin giảm mạnh
Tạp chí Nhịp sống số - Chưa kịp vui mừng vì Bitcoin vừa tăng đột ngột lên 11.400 USD thì thứ 4 vừa qua 2 sàn giao dịch lớn nhất Coinbase và Gemini đã bị sập do quá tải, kéo giá trị của Bitcoin xuống còn 9.200 USD.

Bitcoin vừa gây ra một cú shock nặng khi tăng lên từ mức khổng lồ 11.400 USD. Thế nhưng, thứ 4 vừa qua, nó lại bị giảm xuống 9.200 USD do sự tăng đột ngột của Bitcoin, 2 sàn giao dịch lớn nhất nước Mỹ là Coinbase và Gemini đã bị sập.

Rất nhiều tài khoản bị đóng băng và không thể thực hiện được giao dịch vì sự cố này. Các tài khoản trên GDAX - nền tảng kinh doanh chuyên nghiệp của Coinbase, và Bitstamp - một sàn giao dịch Bitcoin có trụ sở tại Luxembourg cũng đã bị khóa.


Hiển thị khi đăng nhập vào sàn Coinbase bị lỗi.

Các giao dịch kỹ thuật số của người dùng Bitcoin cũng đã làm chậm hiệu suất trên trang web, một vài trường hợp khác còn không thể đăng nhập vào tài khoản của mình. Coinbase cho biết từ khi ra đời vào năm 2012 cho đến nay, họ đã thực hiện tổng cộng tất cả các giao dịch trị giá 50 tỷ USD. Dave Farmer, Giám đốc hoạt động kinh doanh tại Coinbase cho biết công ty này đã trải qua "lượng truy cập cao tất cả mọi lúc" vào đầu ngày thứ 4, gây nên sự chậm trễ cho một số người dùng tại thời điểm 3h36 chiều (theo giờ New York).

Farmer nhấn mạnh: "Sự cố này nên được giải quyết nhanh chóng trong vài giờ tới".

Sàn Gemini - nơi được 2 đại gia song sinh nhà Winklevoss đầu tư vào năm 2015 đã bị nhiều người dùng than phiền rằng không thể đăng nhập vào trang web của công ty. Với lỗi "504 gateway time-out", có nghĩa là các máy chủ của không đáp ứng yêu truy cập. Công ty cũng đăng trạng thái mới thông báo rằng hệ thống đang quá tải và được bảo trì.

Có thể bạn quan tâm

Chiến lược môi trường bền vững mới của Cisco tập trung vào sự chuyển đổi sang năng lượng sạch, phát triển hoạt động kinh doanh theo hướng tuần hoàn, và đầu tư vào các hệ sinh thái có khả năng phục hồi.