46,2 triệu thuê bao di động tại Malaysia bị đánh cắp thông tin cá nhân

46,2 triệu thuê bao di động tại Malaysia bị đánh cắp thông tin cá nhân
Tạp chí Nhịp sống số - Dữ liệu cá nhân của toàn bộ 46,2 triệu thuê bao di động tại Malaysia đã bị đánh cắp và họ đang có nguy cơ bị kẻ xấu lợi dụng.

Hơn 46 triệu thuê bao di động ở Malaysia bị đánh cắp thông tin cá nhân. Ảnh: AFP/TTXVN.

Vụ rò rỉ thông tin cá nhân này đã được trang tin lowyat.net công bố hồi đầu tháng 10 vừa qua, và đã được báo cáo lên Ủy ban Truyền thông và Đa phương tiện (MCMC) của Malaysia.

Ông Vijandren Ramadass - người sáng lập trang lowyat.net, cho hay, với vụ rò rỉ thông tin này, từ địa chỉ nơi ở, số thẻ nhận dạng cho đến thông tin thẻ sim điện thoại - những thông tin cá nhân chi tiết của gần như toàn bộ dân số Malaysia, có thể đã rơi vào tay những đối tượng có mưu đồ xấu.

Theo đó, khoảng 32 triệu người dân Malaysia trở nên dễ bị tổn thương trước các vụ tấn công sử dụng công nghệ thông tin nhằm thu thập thông tin cá nhân một cách bất hợp pháp. Viễn cảnh tồi tệ nhất là việc các điện thoại bị sao chép dữ liệu, từ đó dẫn đến các vụ lừa đảo và chiếm đoạt tiền,…

Ông Vijandren cho rằng, các công ty viễn thông của Malaysia cần thẳng thắn thừa nhận vụ việc này đã thực sự xảy ra, đồng thời thông báo và khuyến cáo các khách hàng của mình để thực hiện những biện pháp đối phó cần thiết.

Hiện các cơ quan chức năng của Malaysia đang tiến hành điều tra vụ việc.

Có thể bạn quan tâm