5G mang lại cả cơ hội và rủi ro

5G mang lại cả cơ hội và rủi ro
Tạp chí Nhịp sống số - Theo ông John Maddison - Phó chủ tịch cấp cao, phụ trách Sản phẩm và Giải pháp của Fortinet, công nghệ mạng 5G giúp mở rộng kết nối số đến hầu hết mọi khía cạnh trong cuộc sống, nhưng cũng khiến các hệ thống đối mặt với nhiều nguy cơ hơn.

Cụ thể, mạng

Công nghệ 5G, 5G, Fortinet, bảo mật cho 5G, Security Fabric, John Maddison,

Đồng thời, theo ông John Maddison, hơn bao giờ hết, các nhà cung cấp mạng di động sẽ trở thành những đơn vị hỗ trợ kinh doanh bảo mật. Ví dụ: các nhà cung cấp dịch vụ sẽ có thêm những cơ hội mới tạo ra doanh thu trong với nền tảng IoT, như tự động hóa sản xuất, đo lường từ xa công nghiệp, hệ thống phản hồi khẩn cấp, phẫu thuật bằng robot, phát trực tuyến video 4K UHD, v.v.

Tuy nhiên, những đổi mới này cũng đồng thời gia tăng nguy cơ bị phá hoại gây ra do từ chối dịch vụ, các mối đe dọa cao cấp hơn và các hình thức tấn công khác trên chính cơ sở hạ tầng mạng lõi. Vì thế, bảo mật là một vấn đề cấp bách để bảo vệ và vận hành các mạng di động 4G đang phát triển cũng như mạng 5G mới hiện nay. Để đáp ứng nhu cầu này, Fortinet đang cung cấp các giải pháp bảo mật chiến lược được thiết kế chuyên biệt giúp giải quyết những thách thức đặc biệt mà các nhà vận hành phải đối mặt khi họ chuyển dịch các mạng lõi của mình sang việc cung cấp dịch vụ di động 4.5G và 5G.

Theo đại diện Fortinet, công nghệ của hãng cung cấp khả năng xây dựng một khuôn khổ bảo mật giúp tối ưu hóa chi phí khởi chạy và vận hành các dịch vụ mới cũng như các cơ hội tạo ra doanh thu, giảm thiểu các mối đe dọa nâng cao, đồng thời đạt được các mục tiêu về cấp độ dịch vụ. Các nhà cung cấp dịch vụ có thể nhận ra điều này ngay khi sử dụng các hệ thống hiệu suất cao và bảo mật tiên tiến của Fortinet giúp các nhà mạng cải thiện khả năng hiện hữu thông qua phân tích toàn diện và tương quan lẫn nhau, khả năng ngăn cản các mối đe dọa bảo mật phức tạp từ nội bộ hoặc bên ngoài ảnh hưởng đến cơ sở hạ tầng và dịch vụ mạng ở quy mô lớn.

Cụ thể, nền tảng bảo mật Fortinet mang đến cho các nhà cung cấp dịch vụ 5G những năng lực như: Bảo vệ nâng cao cho hệ thống mạng lõi và đám mây telco; Khả năng tích hợp hệ sinh thái rộng lớn với các nhà cung cấp NFV và SDN hàng đầu cho cơ sở hạ tầng ảo; Khả năng hiện hữu và kiểm soát sâu đối với các dịch vụ IoT trên điện toán đám mây biên

Kiến trúc bảo mật Security Fabric và các giải pháp của Fortinet giúp nhà cung cấp dịch vụ bảo vệ mạng lõi, nền tảng IoT và các dịch vụ ứng dụng đã có sẵn trên thị trường hiện nay

Có thể bạn quan tâm