Airbus bắt đầu chế tạo động cơ sử dụng pin nhiên liệu

Tạp chí Nhịp sống số - Lần đầu tiên hãng Airbus trực tiếp phát triển công nghệ động cơ nhưng người phụ trách dự án máy bay không khí thải của hãng cho biết Airbus sẽ không đơn độc trong nỗ lực này.
Lần đầu tiên Airbus trực tiếp phát triển công nghệ động cơ

Hãng sản xuất máy bay Airbus của châu Âu ngày 30/11 cho biết hãng đã bắt đầu chế tạo động cơ sử dụng pin nhiên liệu, thực hiện kế hoạch sản xuất máy bay thương mại chạy bằng năng lượng hydro vào năm 2035.

Động cơ sử dụng cơ pin nhiên liệu là một trong những lựa chọn được cân nhắc cho máy bay không khí thải tiềm năng chạy bằng năng lượng hydro.

Quảng cáo

Đây là lần đầu tiên hãng sản xuất máy bay lớn nhất thế giới trực tiếp phát triển công nghệ động cơ, nhưng người phụ trách dự án máy bay không khí thải Glenn Llewellyn cho biết hãng sẽ không đơn độc trong nỗ lực này.

Các nhà sản xuất động cơ máy bay Rolls-Royce, General Electric, Safran và Pratt & Whitney nằm trong số các nhà cung cấp lớn nhất.

Boeing - đối thủ của Airbus - đã đặt ra vấn đề về tính khả thi thương mại của hydro trong lĩnh vực hàng không, nhưng Airbus cho biết hãng đang tiến tới mục tiêu này.

Airbus đã nhắc lại kêu gọi về việc tăng mạnh nguồn nhiên liệu hàng không bền vững mà nhiều chuyên gia nói rằng sẽ mở ra con đường hứa hẹn nhất trong việc hạn chế khí thải trong tương lai gần.

Airbus đang hướng đến mục tiêu về loại máy bay không khí thải 100 chỗ.

Theo TTXVN

Có thể bạn quan tâm

Theo báo cáo Global 500 năm 2023 do Brand Finance (Anh) công bố thương hiệu Viettel của Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội có giá trị lên tới 8,902 tỷ USD, tăng 144 triệu USD so với năm 2022. Giá trị mới gấp 9,1 lần con số lần đầu góp mặt trong bảng xếp hạng thương hiệu giá trị nhất toàn cầu của tổ chức này năm 2016.