Airbus đóng góp vào chiến dịch Hồi sinh nhịp thở tại Việt Nam

Tạp chí Nhịp sống số - Airbus đã đóng góp vào chiến dịch “Breathe Again - Hồi sinh nhịp thở” do Hiệp hội Doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam (EuroCham) tổ chức nhằm hỗ trợ Việt Nam ứng phó với đại dịch COVID-19.


Bà Hoàng Tri Mai (Tổng Giám đốc Airbus tại Việt Nam) Ông Jean-Michel Caldagues (Nguyên Tổng Giám đốc Airbus Việt Nam) và PGS.TS. Đào Xuân Cơ (Phó Giám đốc Phụ trách Bệnh viện Bạch Mai)

Theo thỏa thuận, Airbus Việt Nam sẽ cung cấp máy thở phục vụ hồi sức tích cực ICU, máy lọc nước tinh khiết phục vụ việc lọc máu, máy theo dõi thông số bệnh nhân và máy theo dõi cung lượng tim xâm lấn tối thiểu. Các thiết bị đang được đặt mua tại Việt Nam và sẽ được chuyển giao tới các bệnh viện đang chịu sức ép về nguồn lực chữa trị cho bệnh nhân.

Quảng cáo

Khoản tài trợ được công bố trong một sự kiện diễn ra tại Bệnh viện Bạch Mai, Hà Nội vào ngày 27/10/2021 với sự tham dự của ông Jean-Michel Caldagues, Tổng Giám đốc của Airbus tại Việt Nam và người kế nhiệm mới là bà Hoàng Tri Mai. Bà Tri Mai sẽ đảm nhận vai trò Tổng Giám đốc của Airbus tại Việt Nam từ tháng 10 này thay thế ông Caldagues sẽ nghỉ hưu sau hơn 20 năm đại diện cho Airbus tại Việt Nam.


Bà Delphine Rousselet (Giám đốc điều hành EuroCham tại Việt Nam), ông Huỳnh Hữu Pho (Trưởng Phòng Trang thiết bị y tế của Bệnh viện Chợ Rẫy), ông William Tauzin (Giám đốc Trung tâm Đào tạo Airbus tại Việt Nam), và PGS. TS. Phạm Thị Ngọc Thảo (Phó Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy).

Ông William Tauzin, Giám đốc Trung tâm Đào tạo Airbus tại Việt Nam, cũng đã đại diện cho Airbus tham dự hai sự kiện trao tặng được tổ chức trước đó vào ngày 20 và 25 tháng 10 lần lượt tại Bệnh viện Đồng Nai và Bệnh viện Chợ Rẫy ở TP. Hồ Chí Minh.

Ông Anand Stanley, Chủ tịch Airbus khu vực Châu Á-Thái Bình Dương cho biết "Chúng tôi hy vọng rằng sự đóng góp của chúng tôi thông qua sáng kiến của ​​EuroCham sẽ giúp các bệnh viện có số ca bệnh cao thuận lợi hơn trong việc điều trị. Việt Nam đã làm rất tốt trong việc kiểm soát đại dịch ngay từ ban đầu và chúng tôi hy vọng rằng tình hình hiện tại trong nước sẽ sớm được cải thiện.”

Có thể bạn quan tâm

Công nghệ điện toán đám mây, trong đó có Cloud Native, đang trở nên phổ biến và đem lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp số. Đây cũng là chủ đề được đề cập tại Hội nghị Techfest Chuyên đề Startup ICT diễn ra trực tuyến hôm nay (4/12/2021).