Alibaba tiếp tục mở rộng thêm các trung tâm dữ liệu ở châu Âu

Alibaba tiếp tục mở rộng thêm các trung tâm dữ liệu ở châu Âu
Tạp chí Nhịp sống số - Alibaba mới đây đã mở thêm hai trung tâm dữ liệu tại vương quốc Anh, nhằm tiếp tục mở rộng sự hiện diện mảng điện toán đám mây ở thị trường châu Âu.

Theo CNBC, cả hai cơ sở mới của Alibaba đặt tại vương quốc Anh cung cấp cho khối khách hàng doanh nghiệp các dịch vụ an ninh ngày đêm và hỗ trợ kỹ thuật cũng như giám sát thời gian thực. Alibaba cho biết lợi ích của việc có hai trung tâm dữ liệu trong một quốc gia là khả năng phục hồi hoặc duy trì cơ sở hạ tầng quan trọng trong trường hợp có thảm họa diễn ra.

Người phát ngôn của Alibaba Cloud cho biết rằng động thái này là một phần quan trọng trong tham vọng bành trướng mảng điện toán đám mây sang thị trường châu Âu, Trung Đông và châu Phi. Vương quốc Anh là một trong những thị trường phát triển nhanh nhất ở châu Âu cho Alibaba Cloud, và nhiều khách hàng của hãng đang hoạt động trong các ngành như bán lẻ, tài chính, truyền thông, giáo dục, nghiên cứu và hậu cần.

Quảng cáo

Các trung tâm dữ liệu ở London sẽ cung cấp các sản phẩm bao gồm tính toán đàn hồi (elastic computing) - về cơ bản là cách thức quản lý các mức sử dụng trong mạng như lưu trữ, cơ sở dữ liệu, mạng, dịch vụ ứng dụng và phân tích dữ liệu lớn.

Với việc bổ sung hai cơ sở mới, đơn vị điện toán đám mây của Alibaba hiện có 52 trung tâm dữ liệu ở 19 khu vực khác nhau.

Đám mây điện toán hiện là một "chiến trường' cho nhiều hãng công nghệ lớn nhất thế giới, trong đó Amazon Web Services (AWS) của Amazon và Azure của Microsoft là hai dịch vụ lớn nhất.

Có thể bạn quan tâm