Amazon mạnh tay với sản phẩm tuyên bố sai về virus Corona mới

Amazon mạnh tay với sản phẩm tuyên bố sai về virus Corona mới
Tạp chí Nhịp sống số - Trang thương mại điện tử Amazon đã thông báo đến những thương nhân bên thứ ba, sẽ xóa sản phẩm chứa các tuyên bố sai lệch về virus Corona chủng mới.

Một sản phẩm trên website Amazon tuyên bố có thể giết virus Corona

Theo CNBC, những kẻ xấu đã cố gắng kiếm tiền từ những nỗi sợ hãi xung quanh virus Corona chủng mới. Cụ thể ngay trên Amazon.com, những người bán hàng đã bán những cuốn sách gây lo ngại về virus hay các sản phẩm vitamin C ngày càng nổi lên như một biện pháp ngăn chặn hiệu quả từ các báo cáo sai lệch nói rằng nó có thể chữa được loại virus này.

Amazon là một trong số những công ty công nghệ đã gặp Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) để thảo luận về các chiến lược nhằm ngăn chặn sự lan truyền thông tin sai lệch về virus Corona. Theo đó, công ty đã thông báo đến các thương nhân bên thứ ba sẽ tiến hành gỡ bỏ các danh sách sản phẩm tự xưng có khả năng điều trị, chữa bệnh hoặc khắc phục được virus Corona. Công ty nhấn mạnh chính sách nghiêm cấm việc niêm yết hoặc bán các sản phẩm dưới dạng thiết bị y tế chưa được phê duyệt hoặc chưa đăng ký.

Quảng cáo

Mới đây, Amazon gửi email đến một người bán cho biết sẽ xóa danh sách các sản phẩm mặt nạ phẫu thuật vì có chứa các tuyên bố tiếp thị y tế chưa được phê duyệt, và sẽ xem xét khôi phục danh sách sản phẩm nếu người này đồng ý loại bỏ các thông tin liên quan chưa được xác thực.

Mặc dù Amazon đã thực hiện một số bước để loại bỏ các sản phẩm liên quan đến virus Corona nhưng trên cửa hàng vẫn còn không ít sản phẩm dường như bỏ qua các quy tắc này, bao gồm thuốc xịt khử trùng và chất tẩy rửa được tuyên bố là giết chết coronavirus hay các sản phẩm tuyên bố đáp ứng các tiêu chí của Trung tâm kiểm soát dịch bệnh dùng để chống lại coronavirus.

Các sản phẩm này là vấn đề mới nhất mà cửa hàng trực tuyến của Amazon phải đối mặt, nơi hiện chiếm hơn một nửa doanh số chung của Amazon và cũng đã được chứng minh có lưu trữ hàng giả, không an toàn và thậm chí đã hết hạn.

Amazon cho biết họ đầu tư mạnh mẽ để ngăn chặn việc bán hàng giả và không khoan nhượng đối với những người bán vi phạm chính sách của mình.

Có thể bạn quan tâm

Ngày 22/9, Công ty nghiên cứu thị trường Counterpoint Research đã công bố kết quả khảo sát thị trường cho thấy, Qualcomm dẫn đầu thị trường toàn cầu về bộ xử lý ứng dụng (AP) dành cho smartphone trong quý 2 với 29% thị phần.