Amazon nghiệm giao hàng bằng máy bay không người lái tại Anh

Amazon nghiệm giao hàng bằng máy bay không người lái tại Anh
Tạp chí Nhịp sống số - Amazon vừa khởi động chương trình thử nghiệm giao hàng bằng máy bay không người lái (drone) tại Anh.

Amazon có chuyến giao hàng đầu tiên bằng drone tại Anh

Hiện tại, mới chỉ có 2 khách hàng tham gia chương trình. Amazon cho biết sẽ mở rộng cho vài khách hàng nữa gần trụ sở tại Anh trong vài tháng tới và sau đó là hàng trăm. Thử nghiệm giới hạn cho giao hàng vào ban ngày trong thời tiết phù hợp. Hàng được giao trong 30 phút mà không tính thêm phụ phí nào.

1 tuần trước tại Cambridge, Amazon đã dùng một trong các máy bay không người lái để giao chuyến hàng đầu tiên là Amazon Fire TV và một bịch bỏng ngô. Theo Amazon, chỉ mất 13 phút sau khi khách hàng bấm “đặt mua”, gói hàng đã được chuyển.

Giới công nghệ đang bày tỏ sự quan tâm đặc biệt đến giao hàng bằng drone vì tính hiệu quả và nhanh chóng. Đầu năm nay, Google đã giao món bánh kẹp Chipotle tại Virginia Tech. Gã khổng lồ Internet được cho là từng đàm phán với Starbucks để sử dụng phương tiện này. Công ty pizza Domino cũng bắt đầu giao pizza bằng drone tại New Zealand.

Người dân Mỹ khó có thể trải nghiệm dịch vụ này sớm do máy bay của Amazon bay tự động và vượt ngoài tầm mắt của con người. Đây là điều không hợp pháp theo luật Mỹ. Amazon đã ký thỏa thuận với chính phủ Anh để thử nghiệm thiết bị.

Có thể bạn quan tâm

Ngày hội Trí tuệ nhân tạo Việt Nam 2023 (AI4VN 2023) vừa được tổ chức với sự tham gia của các bộ ngành, tập đoàn lớn, nhà khoa học và đặc biệt là cộng đồng những người quan tâm đến phát triển công nghệ và ứng dụng AI. Tại đây, đại diện đến từ Tập đoàn VNPT đã có những chia sẻ về các trợ lý AI chuyên biệt cho từng ngành nghề, lĩnh vực và nghiệp vụ cụ thể tại Việt Nam.