Amazon ngừng chấp nhận thẻ tín dụng Visa phát hành tại Anh

Amazon ngừng chấp nhận thẻ tín dụng Visa phát hành tại Anh
Tạp chí Nhịp sống số - Tập đoàn bán lẻ trực tuyến Amazon của Mỹ ngày 17/11 thông báo từ năm 2022 sẽ ngừng chấp nhận thanh toán bằng thẻ tín dụng Visa được phát hành ở Anh do phí giao dịch cao.

Một người phát ngôn của Amazon nêu rõ: "Do phí thanh toán của thẻ Visa vẫn ở mức cao, chúng tôi rất tiếc rằng kể từ ngày 19/1/2022 Amazon.co.uk sẽ không chấp nhận các thẻ tín dụng Visa do Vương quốc Anh cấp".

Quảng cáo

Trong khi đó, trong thông báo gửi tới các khách hàng, Amazon cho biết các khách hàng vẫn có thể sử dụng thẻ ghi nợ (debit) của Visa, thẻ tín dụng của các hãng Mastercard và Amex cùng thẻ Eurocard.

Hiện công ty dịch vụ tài chính đa quốc gia Visa chưa đưa ra bình luận về thông tin này. Phí giao dịch lâu nay đã trở thành một vấn đề gây tranh cãi giữa các công ty thương mại và các công ty xử lý thanh toán.

Hồi năm 2019, chuỗi cửa hàng bán lẻ lớn của Mỹ Kroger cũng đã từ chối thanh toán bằng thẻ tín dụng của Visa để phản đối phí giao dịch quá cao.

Theo BNEWS

Có thể bạn quan tâm

Thương mại điện tử theo mô hình B2B (Business to Business - giữa doanh nghiệp với doanh nghiệp) đang trở thành xu hướng. Mô hình này giúp chuyển đổi số mạnh mẽ cho hệ thống phân phối và giúp doanh nghiệp quảng bá sản phẩm rộng hơn, gia tăng doanh số, tiết kiệm chi phí.