Amazon phát triển nền tảng trò chơi đám mây

Amazon phát triển nền tảng trò chơi đám mây
Tạp chí Nhịp sống số - Amazon được cho là đang tích cực chuẩn bị để ra mắt dịch vụ trò chơi trên nền tảng đám mây có tên mã Project Tempo.

Sở hữu nền tảng đám mây AWS cũng là một lợi thế cho Amazon khi ra mắt dịch vụ trò chơi trên đám mây

Sở hữu nền tảng đám mây AWS cũng là một lợi thế cho Amazon khi ra mắt dịch vụ trò chơi trên đám mây

Theo CNET, Amazon đã quen thuộc trong lĩnh vực giải trí gia đình với các hệ thống như Fire TV và Prime Video. Và hiện tại, công ty dường như cũng đang nhắm đến nền tảng trò chơi trực tuyến với dự án Project Tempo và kế hoạch phát hành hai trò chơi có ngân sách lớn vào tháng 5.2020, nhắm vào các game thủ khó tính.

Quảng cáo

Tạp chí Times cho biết các trò chơi là một phần của khoản đầu tư khổng lồ vào nền tảng gaming dựa trên đám mây trị giá hàng trăm triệu USD của Amazon. Khi nói đến trò chơi trên nền tảng đám mây, Amazon sẽ phải cạnh tranh với Microsoft và Google. Cả hai công ty đều có nền móng vững chắc trong lĩnh vực này, với Project xCloud của Microsoft và Google với Stadia.

Amazon hiện có hai trò chơi video, một game bắn súng khoa học viễn tưởng Crucible và trò chơi New World dự kiến ra mắt vào tháng 5.2020. Crucible là một tựa trò chơi đấu trường dựa trên nhóm nhiều người chơi và có khả năng phát trực tuyến trên Twitch, nền tảng phát trực tuyến trò chơi được Amazon mua vào năm 2014. Trong khi đó với trò chơi nhập vai New World, người chơi sẽ sống trong một chủ đề giả tưởng ở thế kỷ 17.

Amazon được cho là sẽ ra mắt phiên bản đầu tiên của nền tảng Project Tempo vào năm nay, nhưng có thể phải trì hoãn ngày bắt đầu chính thức cho đến năm 2021 do sự bùng phát của virus Corona chủng mới.

Có thể bạn quan tâm