YouTube thử nghiệm giải pháp AI để xem video hết nhàm chán

Tạp chí Nhịp sống số - Nhóm kỹ thuật của YouTube Creator cho biết YouTube đang thử nghiệm một cách mới để chuyển người xem đến những phần hay nhất của video bằng AI (trí tuệ nhân tạo).
YouTube

Theo Android Authority, tính năng này đang được thử nghiệm và hiện chỉ có sẵn cho một số người dùng gói YouTube Premium ở Mỹ. Nó sử dụng dữ liệu hành vi tương tác với đồng hồ của người dùng và AI để dự đoán và chuyển đến những phần mà người theo dõi muốn tiếp cận. Khi người dùng nhấn đúp vào màn hình để tua đi, một nút mới trên các video đủ điều kiện sẽ chuyển tới vị trí được AI dự đoán trong dòng thời gian.

Thử nghiệm này diễn ra sau những nỗ lực gần đây của YouTube nhằm làm cho dịch vụ hoạt động hiệu quả và hấp dẫn hơn, bao gồm cả thiết kế mới. Đây có vẻ là một chiến lược hợp lý của mạng xã hội video của Google nhằm bổ sung lý do mới để mọi người chuyển sang Premium.

Không có thông tin nào về việc liệu nó có trở thành tính năng thông thường sau khi công ty hoàn tất thử nghiệm hay không.

Vào tháng 6 năm ngoái, YouTube thông báo họ đang thực hiện một thử nghiệm nhỏ trên toàn cầu nhằm kêu gọi một nhóm nhỏ những người sử dụng trình chặn quảng cáo tắt chúng nếu họ muốn xem nội dung trên nền tảng này. Giờ đây, mọi thứ đã không còn là thử nghiệm nữa khi quá trình triển khai chính thức được thực hiện.

Có thể bạn quan tâm