Analog Devices mở rộng hợp tác với TSMC nhằm đảm bảo nguồn cung chip

Tạp chí Nhịp sống số - Việc hợp tác được thực hiện qua Công ty JASM - công ty con của TSMC đặt tại Nhật Bản - nhằm đảm bảo nguồn cung chip dài hạn của Analog Devices

Theo đó, Analog Devices mới đây thông báo đã đạt được thỏa thuận đặc biệt với TSMC - nhà sản xuất bán dẫn chuyên dụng hàng đầu thế giới, về việc đảm bảo nguồn cung wafer trong dài hạn thông qua Japan Advanced Semiconductor Manufacturing, Inc. (“JASM”) - công ty con do TSMC sở hữu đa số tại tỉnh Kumamoto, Nhật Bản.

Analog Devices mở rộng hợp tác với TSMC nhằm đảm bảo nguồn cung chip
JASM là nhà máy đầu tiên được TSMC đặt tại Nhật Bản, được khai trương mới đây

Thoả thuận lần này giúp Analog Devices có thêm một lựa chọn nhằm đảm bảo công suất bổ sung cho các nút công nghệ bước sóng ngắn để phục vụ các nền tảng công nghệ quan trọng của mình, bao gồm các ứng dụng BMS không dây (wBMS) và Gigabit Multimedia Serial Link (GMSL). Đồng thời, việc hợp tác này cũng củng cố mạng lưới sản xuất linh hoạt của Analog Devices, giúp phòng tránh các yếu tố rủi ro bên ngoài đồng thời hỗ trợ tăng sản lượng và mở rộng quy mô nhanh chóng nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Ông Vivek Jain - Phó Chủ tịch Điều hành Hoạt động và Công nghệ Toàn cầu của Analog Devices - cho biết: "Mạng lưới sản xuất kết hợp của chúng tôi giúp mang lại lợi thế cạnh tranh cho khách hàng. Cùng với TSMC, chúng tôi có thể phục vụ khách hàng của mình với nguồn cung linh hoạt hơn, đáp ứng nhanh hơn nhu cầu của khách hàng trong điều kiện thị trường thay đổi, đồng thời tập trung đầu tư vào các giải pháp sản xuất sáng tạo mang lại lợi ích cho xã hội và môi trường". 

Được biết, Analog Devices đã có quan hệ hợp tác hơn 30 năm giữa với TSMC. Ông Sajiv Dalal - Phó Chủ tịch Điều hành Phát triển Kinh doanh của TSMC Bắc Mỹ - cho biết: "Chúng tôi rất vui mừng khi tiếp tục mở rộng mối quan hệ hợp tác đang có với Analog Devices, để đảm bảo một hành trình đổi mới rõ ràng, đa dạng với năng lực sản xuất mạnh mẽ trong ngành bán dẫn".

Có thể bạn quan tâm

Việc có giấy phép thiết lập mạng và cung cấp dịch vụ thông tin di động mặt đất sử dụng công nghệ 5G là bước ngoặt để doanh nghiệp có thể làm các thủ tục triển khai dịch vụ đáp ứng nhu cầu khách hàng.