Anh bắt đầu điều tra Facebook, Google trên thị trường quảng cáo

Anh bắt đầu điều tra Facebook, Google trên thị trường quảng cáo
Tạp chí Nhịp sống số - Cơ quan quản lý cạnh tranh Anh vừa tiến hành cuộc điều tra Facebook và Google trên thị trường quảng cáo điện tử, bao gồm cả việc sở hữu dữ liệu.

Cục Cạnh tranh và Thị trường Anh (CMA) cho biết sẽ nghiên cứu ảnh hưởng của Facebook và Google, cách họ thu thập, sử dụng dữ liệu cá nhân và người dùng có được lợi gì hay không.

Quảng cáo

Năm 2018, Anh đưa ông Jason Furman, Trưởng nhóm chuyên gia kinh tế dưới thời Tổng thống Barack Obama, phụ trách hội đồng mới để đánh giá cách tiếp cận của nước này với công nghệ kỹ thuật số, tìm hiểu xem các gã khổng lồ có cần thêm cạnh tranh hay không.

Theo CMA, nếu tìm ra bằng chứng cho thấy có vấn đề, Cục sẽ đưa ra khuyến nghị chi tiết cho chính phủ. Chủ tịch CMA, Andrew Tyrie nói Anh nên hợp tác chặt chẽ hơn nữa với nhà chức trách toàn cầu khi cân nhắc cách tiếp cận mới với các thử thách mà thị trường kỹ thuật số đặt ra.

Có thể bạn quan tâm

Ngày 22/9, Công ty nghiên cứu thị trường Counterpoint Research đã công bố kết quả khảo sát thị trường cho thấy, Qualcomm dẫn đầu thị trường toàn cầu về bộ xử lý ứng dụng (AP) dành cho smartphone trong quý 2 với 29% thị phần.