Apple đầu tư vào dự án điện gió tại Đan Mạch

Apple đầu tư vào dự án điện gió tại Đan Mạch
Tạp chí Nhịp sống số - Năng lượng từ những tuabin gió sẽ được dùng để hỗ trợ cho trung tâm dữ liệu của Apple ở Viborg, nơi lưu giữ dữ liệu của các sản phẩm chủ chốt như App Store, iMessage và Siri.

Trung tâm dữ liệu tại Viborg của Apple

Trung tâm dữ liệu tại Viborg của Apple

Theo CNBC, quyết định đầu tư vào dự án điện gió nói trên nằm trong nỗ lực tiến đến trung tính khí thải carbon năm 2020 của công ty. Hai tuabin của dự án được cho là có quy mô lớn nhất thế giới trong số các dự án điện gió trên bờ. Chúng dự kiến sẽ cao 200 mét và sản xuất 62 Gwh mỗi năm - đủ để cung cấp cho gần 20.000 ngôi nhà. Dự án nằm ở Esbjerg, Đan Mạch. Lượng điện sản xuất ra sẽ hỗ trợ cho trung tâm dữ liệu ở Viborg, còn năng lượng thừa sẽ được truyền tải vào mạng lưới điện của Đan Mạch.

Trung tâm dữ liệu Viborg có hơn 600 nhân viên chuyên môn làm việc mỗi ngày trong quá trình xây dựng và bao gồm nhiều doanh nghiệp Đan Mạch hỗ trợ dự án. Trung tâm hiện được điều hành bởi một nhóm chuyên gia dữ liệu, kỹ thuật viên, nhân viên bảo trì và bảo mật, nhiều người trong số họ được tuyển dụng tại chỗ.

Apple cũng vừa cho biết một nhà cung cấp có trụ sở tại Đức là Varta đã cam kết vận hành sản xuất sản phẩm của Apple bằng 100% năng lượng tái tạo. Tính đến nay, 72 đối tác sản xuất của công ty đã cam kết sử dụng hoàn toàn năng lượng tái tạo trong khâu sản xuất.

Apple trích dẫn một báo cáo trong năm 2019 rằng thời tiết khắc nghiệt, gây ra bởi sự nóng lên toàn cầu có thể “gây gián đoạn tạm thời quá trình sản xuất, khả năng cung cấp các linh kiện và thành phẩm, sự sẵn sàng của trung tâm dữ liệu và năng xuất của lực lượng lao động” của công ty. Một sự chậm trễ trong các khâu này sẽ dẫn đến hậu quả là Apple không giao sản phẩm đến tay người dùng đúng hẹn, làm ảnh hưởng doanh số của công ty.

Có thể bạn quan tâm