Apple được cấp bằng sáng chế nhẫn thông minh

Tạp chí Nhịp sống số - Sau khi Samsung được cho là bắt đầu phát triển nhẫn thông minh, đến phiên Apple cũng đang làm điều tương tự dựa trên bằng sáng chế mà họ vừa được cấp phép.

Theo Gadgetmatch, báo cáo mới nhất cho thấy chính phủ Mỹ gần đây đã cấp cho Apple bằng sáng chế về một "hệ thống thiết bị điện tử có chuông". Mặc dù thiết bị được mô tả liên tục hiển thị một chiếc nhẫn được đeo ở ngón tay nhưng chú thích bằng sáng chế cũng cho thấy các công dụng khác, chẳng hạn như trên "cổ tay, cánh tay, chân, cổ, đầu và/hoặc bộ phận cơ thể khác".

bằng sáng chế nhẫn thông minh Apple

Bằng sáng chế được mô tả có thể đáp ứng nhiều mục đích sử dụng khác nhau. Một ví dụ là công nghệ NFC được kích hoạt khi ở trong phạm vi phủ sóng của một số thiết bị và vật thể nhất định. Như người dùng có thể sử dụng vòng tay hoặc vòng chân để vào khu vực có cổng. Người dùng cũng có thể nhận thông tin thông qua thiết bị đeo khi ở gần sách hoặc thiết bị khác.

Thiết bị được mô tả cũng sẽ có khả năng theo dõi. Có thể thiết bị đeo được dùng để ghép nối với các thiết bị khác của Apple trong hệ sinh thái của hãng như iPhone hoặc Apple Watch.

Cũng cần lưu ý rằng bằng sáng chế hiếm khi tương ứng với một sản phẩm cuối cùng. Mặc dù khả năng tồn tại của một thiết bị như vậy là cao nhưng cũng có thể Apple sẽ không tiếp tục phát triển sản phẩm thực tế. Hiện tại, nhẫn thông minh vẫn là một phân khúc tương đối nhỏ.

Có thể bạn quan tâm

Samsung mới trình làng mẫu smartphone Galaxy Tab Active 5 được trang bị bộ vi xử lý Exynos 1380, kết hợp 6GB RAM và 128GB bộ nhớ trong (có thể mở rộng lên tới 1TB qua thẻ nhớ microSD) với mức giá thấp nhất là 548,99 USD