Apple ngừng sản xuất iPod Touch

Apple ngừng sản xuất iPod Touch
Tạp chí Nhịp sống số - Apple vừa thông báo họ sẽ ngừng sản xuất iPod Touch, chấm dứt hơn hai thập kỷ thống trị của công ty trên thị trường máy nghe nhạc kỹ thuật số.

Theo Android Authority, trong suốt hơn 20 năm hoạt động, đã có những thời điểm Apple sản xuất một số mẫu iPod khác nhau nhưng dần loại bỏ chúng vì sự phổ biến của iPhone đã ảnh hưởng đến doanh số bán hàng. iPod Touch là thiết bị cuối cùng trong danh mục iPod của Apple, và hiện Apple đã ngừng sản xuất nó, khép lại lịch sử hơn 20 năm của iPod. Khách hàng vẫn có thể mua máy phát nhạc này ngay bây giờ cho đến khi lượng hàng trong kho không còn.

Quảng cáo

Phó chủ tịch Apple Greg Joswiak nhận xét: “Ngày nay, tinh thần của iPod vẫn sống mãi. Chúng tôi đã tích hợp trải nghiệm âm nhạc của nó trên tất cả sản phẩm của mình, từ iPhone đến Apple Watch, HomePod Mini, trên Mac, iPad và Apple TV. Apple Music cũng mang đến chất lượng âm thanh hàng đầu trong ngành với sự hỗ trợ âm thanh không gian, biến nó trở thành nơi tốt nhất để thưởng thức, khám phá và trải nghiệm âm nhạc”.

Apple đã cách mạng hóa máy nghe nhạc kỹ thuật số với sự ra đời của iPod đầu tiên vào năm 2001. Giao diện đơn giản và dung lượng lớn của iPod đã làm khuynh đảo thị trường và ngay lập tức đưa Apple trở thành công ty dẫn đầu thị trường. Khi iPhone trở nên phổ biến và dung lượng lưu trữ của máy tăng lên, hầu hết khách hàng không còn cần mang theo máy nghe nhạc chuyên dụng nữa, cuối cùng dẫn đến sự sụp đổ của iPod.

Trong thời kỳ hoàng kim của mình, iPod đã giúp thúc đẩy “hiệu ứng hào quang” của Apple, trong đó người tiêu dùng sẽ mua các sản phẩm rẻ tiền của công ty và sau đó dần dần đầu tư vào nhiều sản phẩm và dịch vụ hơn để cuối cùng chuyển đổi hoàn toàn sang hệ sinh thái của Apple. Mặc dù iPod Touch có thể là chiếc iPod cuối cùng nhưng chúng vẫn sẽ luôn được nhắc đến bởi những đóng góp đã mang lại.

Theo Android Authority

Có thể bạn quan tâm