Bài toán sẻ chia dữ liệu để nhân viên làm việc từ xa giữa "mùa dịch"

Bài toán sẻ chia dữ liệu để nhân viên làm việc từ xa giữa
Tạp chí Nhịp sống số - Để vừa duy trì hoạt động vừa đảm bảo an toàn của nhân viên, nhiều công ty và tổ chức đang tìm cách bố trí nhân viên làm việc từ xa, hạn chế các giao tiếp trực tiếp. Nhưng làm thế nào để tối ưu mô hình này cũng như duy trì năng suất lâu dài?

Thực tế cho thấy, với sự hiện diện của các dịch vụ đám mây và các ứng dụng OTT, phần lớn các công ty đều có thể tổ chức làm việc từ xa. Tuy nhiên, vấn đề đặt ra là làm thế nào để duy trì năng suất lâu dài? Hơn nữa, khi nhiều người làm việc từ xa và quy mô ngày càng tăng, thì việc quản lý dữ liệu của doanh nghiệp càng phức tạp - đòi hỏi kiến ​​trúc và cấu hình của file server phải đáp ứng được một cách tức thời, linh hoạt.

Cùng đó, vấn đề đảm bảo an toàn dữ liệu cũng là một rào cản lớn, khiến nhiều doanh nghiệp không muốn giao việc từ xa.

Quảng cáo

Theo Hewitt Lee - trưởng bộ phận quản lý sản phẩm của Synology, để tránh các rủi ro liên quan đến dữ liệu, các doanh nghiệp nên thiết lập kiến ​​trúc file server của riêng mình hoặc áp dụng giải pháp giao thoa, kết hợp giữa server riêng và đám mây công cộng, lưu trữ dữ liệu cơ mật trong hệ thống riêng và tải dữ liệu thứ yếu lên đám mây công cộng để giảm nguy cơ rò rỉ tập tin bí mật.

Đối với file server truyền thống sử dụng giao thức Windows SMB, giới hạn truy cập từ xa luôn là trở ngại, do liên quan đến khả năng đồng bộ hóa và chia sẻ tệp giữa nhiều văn phòng. Đáp ứng được các thách thức đó thì các mô hình SaaS (viết tắt của Software-as-a-Service) trên đám mây lại gặp phải các vấn đề khác, bao gồm chi phí quá cao, rò rỉ dữ liệu, nguy cơ nhiễm ransomware (mã độc tống tiền)...

Chính vì thế, theo đại diện Synology, một giải pháp lý tưởng cho môi trường làm việc từ xa giữa mùa đại dịch Covid-19 phải cho phép các nhân viên tự xử lý dữ liệu một cách an toàn và tiện lợi, bao gồm khôi phục các tệp bị mất, các tệp được đồng bộ hóa giữa khắp nơi trên thế giới và truy cập dữ liệu mọi lúc mọi nơi trên nhiều thiết bị. Được đề cử như một đáp án cho "bài toán" này là giải pháp linh hoạt và năng động như NAS (Network Attached Storage - tạm dịch là thiết bị lưu trữ mạng).

Có thể bạn quan tâm

Trong bối cảnh các nguồn lực có hạn, ngành tài chính được xác định là lĩnh vực được ưu tiên chuyển đổi số hàng đầu. Trong khuôn khổ Vietnam DX Summit 2021, đây cũng là nội dung chính của phiên hội thảo chuyên sâu diễn ra chiều nay, 1/12.