Bảo mật an toàn thông tin cho doanh nghiệp ngày càng trở nên cấp thiết

Bảo mật an toàn thông tin cho doanh nghiệp ngày càng trở nên cấp thiết
Tạp chí Nhịp sống số - Không ít các doanh nghiệp tại Việt Nam và trên thế giới đã gặp các sự cố về mất cắp thông hay rò rỉ dữ liệu, mức độ thiệt hại nhiều khi không thể đo đếm. Trước thực trạng này, doanh nghiệp cần chủ động bảo vệ an toàn cho hệ thống dữ liệu của mình, thiết lập các hệ thống bảo mật, an toàn thông tin

Trước sự phát triển vượt bậc của CNTT như hiện nay, những sự cố về dữ liệu trên hệ thống máy tính có thể xảy ra bất ngờ và không loại trừ bất cứ một doanh nghiệp nào, một lĩnh vực nào, thậm chí là các tập đoàn lớn về công nghệ. Do đó, thiết lập cho mình một hệ thống bảo mật, đảm bảo an toàn cho dữ liệu, an toàn cho thông tin là việc làm thiết yếu mà mọi doanh nghiệp cần chú trọng và nên đưa vào ưu tiên hàng đầu.

Các sự cố chính mà các doanh nghiệp thường gặp phải có thể kể đến:

- Rò rỉ bí mật kinh doanh do thông tin nội bộ bị lọt ra bên ngoài;

- Hệ thống máy chủ gặp sự cố gây mất dữ liệu;

- Dữ liệu bị xóa (vô tình hay cố tình);

- Virus phá hoại, phát hiện có mã độc trong hệ thống;

- Có sự gian lận trong tổ chức, hoạt động gián điệp kinh tế.

Quảng cáo

Tại Việt Nam, hiện chưa có nhiều doanh nghiệp thực hiện dịch vụ này bởi nó đòi hỏi các thiết bị, máy móc hiện đại, chi phí đầu tư lớn và quan trọng nhất là người thực hiện phải có kiến thức chuyên sâu về công nghệ, về máy tính, về việc sử dụng các thiết bị để thực hiện việc trích xuất và phân tích. Nhiều doanh nghiệp phải thuê các đơn vị từ nước ngoài mới có đủ trình độ và năng lực để điều tra hệ thống nội bộ tại doanh nghiệp, đảm bảo an toàn cho hệ thống thông tin của toàn hệ thống.

Dịch vụ điều tra và phân tích dữ liệu máy tính đã được Công ty Cổ phần Đầu tư và Công nghệ HTI triển khai từ những năm gần đây, điều tra và phân tích các sự cố cho các tổ chức, doanh nghiệp trong nhiều lĩnh vực: kinh doanh, tài chính, ngân hàng, y tế, bất động sản…

Quy trình thực hiện điều tra và phân tích dữ liệu của hệ thống máy tính tại mỗi doanh nghiệp, tổ chức được tiến hành nghiêm ngặt và chặt chẽ theo các bước:

• Thu thập, phục hồi, phân tích dữ liệu thu được từ hệ thống máy tính để đưa ra những thông tin có giá trị mà khách hàng yêu cầu

• Mô hình hóa hệ thống, các mối liên hệ trong hệ thống máy tinh để đưa ra bức tranh toàn cảnh về sự việc

• Lập báo cáo, đánh giá thiệt hại, đưa ra phương án xử lý sự cố cho khách hàng.

Quy trình này tuân theo các tiêu chuẩn về điều tra kỹ thuật số, đảm bảo bằng chứng có thể được sử dụng tại toà án hoặc tố tụng pháp lý tại tòa án.

Con người là một trong những yếu tố quan trọng nhất trong quá trình thực hiện điều tra và phân tích dữ liệu. Chính vì thế đội ngũ chuyên gia của HTI được đào tạo hết sức tỉ mỉ và bài bản, từ những chuyên gia hàng đầu thế giới của các thương hiệu Cellebrite, Magnet, AccessData,… Với trình độ chuyên môn và năng lực như vậy, cùng sự hài lòng mà các khách hàng đã dành cho HTI trong suốt thời gian qua, dịch vụ điều tra và phân tích dữ liệu máy tính của Công ty Cổ phần Đầu tư và Công nghệ HTI đã được đánh giá cao và vinh dự nhận Giải thưởng Sao Khuê 2021 trong lĩnh vực “ Dịch vụ an toàn thông tin”.

Để tìm hiểu thêm thông tin về Dịch vụ điều tra dữ liệu máy tính hoặc cần tư vấn, vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ CÔNG NGHỆ HTI

Địa chỉ: Tầng 15 - VP2, Tòa nhà Sun Square, số 21 Lê Đức Thọ, phường Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm, Thành phố Hà Nội

Website: www.htigroup.vn – Hotline: 098.123.0055

Có thể bạn quan tâm