BOE có thể mất đơn đặt hàng 30 triệu màn hình iPhone 14

BOE có thể mất đơn đặt hàng 30 triệu màn hình iPhone 14
Tạp chí Nhịp sống số - Apple được cho là đang tìm cách chuyển đơn đặt hàng 30 triệu màn hình OLED cho iPhone 14 của BOE sang đối tác khác sau khi công ty Trung Quốc tự ý thay đổi các thông số kỹ thuật.

Theo AppleInsider, BOE bị Apple phát hiện tự ý thay đổi độ rộng mạch của bóng bán dẫn màng mỏng (TFT) trên màn hình mà họ cung cấp cho iPhone 13, do đó Apple đã ngừng sử dụng đơn hàng của BOE. Không dừng lại ở đó, BOE được cho là có nguy cơ mất tất cả đơn đặt hàng màn hình OLED cho iPhone 14 mà họ nhận được từ Apple.

The Elec dẫn nguồn tin giấu tên cho biết BOE đã cử một giám đốc điều hành cấp C, có khả năng là giám đốc công nghệ hoặc thậm chí giám đốc điều hành cấp cao, đến trụ sở chính của Apple. Người này cùng với một số nhân viên không xác định đã trình bày trường hợp của họ về lý do tại sao tự ý thay đổi thiết kế.

Vẫn chưa rõ Apple đã phản ứng ra sao, tuy nhiên báo cáo cho biết nhóm BOE đã yêu cầu Apple phê duyệt việc sản xuất tấm nền OLED cho iPhone 14. Mặc dù vậy, phía Apple được cho là vẫn chưa có phản hồi rõ ràng đối với yêu cầu.

Ước tính từ The Elec nói rằng số đơn hàng màn hình OLED mà BOE nhận được từ Apple trước đó là 30 triệu. Nếu Apple ngừng sử dụng màn hình của BOE, đơn hàng này có thể được chuyển giao sang Samsung Display và LG Display. Tuy nhiên, việc sản xuất màn hình iPhone 14 dự kiến sẽ chỉ bắt đầu sớm nhất vào tháng 6.

Theo AppleInsider

Có thể bạn quan tâm